Điểm tên: Những kiểu người không nên ăn đậu phụ kẻo gây hại

Mặc dù ăn đậu phụ rất giàu vitamin, canxi, khoáng chất tốt cho sức khỏe nhưng những trường hợp này lại không nên ăn bởi vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Đậu được biết đến là món ăn phổ biến của nhiều gia đình Việt. Là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên đối với một số trường hợp lại không nên ăn đậu phụ. Cụ thể:

Người không nên ăn đậu: Người có chức năng thận yếu

Bởi vì trong đậu giàu protein thực vật, được chuyển hóa thành hợp chất chứa nitơ và bài tiết qua thận sau khi ăn.

an dau phu

Vì vậy, những người có chức năng thận yếu nên hạn chế ăn món ăn này. Không những thế, canxi trong đậu phụ cũng dễ bị kết tủa trong cơ thể, dễ gây sỏi thận không tốt cho người thận yếu.

Người bị lạnh bụng không nên ăn đậu

Trong đậu phụ được biết có tính hàn cao nên nếu ăn nhiều có thể gây lạnh bụng, tiểu chảy. Những trường hợp hay lạnh bụng, hay tiêu chảy đi ngoài thì không nên ăn đậu phụ.

Ngoài ra, ăn nhiều đậu phụ sẽ tạo ra chứng đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng thêm trầm trọng. Bên cạnh đó trong đậu phụ có chứa hàm lượng protein khá phong phú sẽ khiến quá trình hấp thụ sắt bị rối loạn. Người thiếu máu không nên thêm đậu phụ quá nhiều.

Những trường hợp không nên ăn đậu: Người mắc bệnh gout

Trong đậu phụ có chứa một lượng lớn chất purine, nếu người bị gout ăn nhiều sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Những người bị bệnh gout bản thân đã có sự trao đổi purine bất thường, nếu tiếp tục ăn thêm đậu phụ sẽ càng làm cho hệ thống trao đổi purine trở nên rối loạn, làm cho tình trạng bệnh thêm nguy hiểm.

Người đang uống thuốc không nên ăn đậu

Được biết, trong đậu giàu canxi và magiê, trong khi thuốc tetracycline có chứa các thành phần có sự phản ứng với canxi và magiê.

an dau phu

Vì vậy, khi uống thuốc tetracycline thì nên tránh xa đậu phụ cũng như các sản phẩm làm từ đậu nành kẻo gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng đi tìm hiểu những trường hợp không nên ăn đậu. Dù là thực phẩm tốt nhưng nếu gặp phải 1 trong những tình trạng sức khỏe trên thì chúng ta không nên ăn nhiều đậu.

Nguồn : bau.vn