Điểm tên những kiểu phụ nữ rất khó thụ thai: Đó là ai?

Những kiểu phụ nữ có sức khỏe không tốt, thói quen sinh hoạt không lành mạnh... sẽ tăng khả năng khó thụ thai. Vì vậy nếu ai đang có những có thói quen đó cần thay đổi.

Những kiểu phụ nữ khó thụ thai

1.Những người quá béo sẽ khó thụ thai

Ở những người phụ nữ thừa cân – béo phì sẽ có nguy cơ cao rối loạn chức năng buồng trứng, khó rụng trứng và dẫn tới khó thụ thai. Ngoài ra, béo phì cũng làm quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể kém đi và không có lợi cho việc mang thai.

kho thu thai

2. Người quá gầy 

Những người phụ nữ quá gầy sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể kém cũng dẫn tới việc khó mang thai. Hơn nữa ở những người phụ nữ gầy thường có nồng độ estrogen thấp nên cũng ảnh hưởng đến việc có bầu.

Hơn nữa, việc mang thai cần một lượng mỡ tích tụ nhất định trong cơ thể để cung cấp năng lượng. Các chị em có tỷ lệ chất béo trong cơ thể từ 20-28% sẽ dễ thụ thai hơn.

3. Người phụ nữ hay có thói quen thức khuya

Thức khuya là một trong những nhân tố khiến khó thụ thai vì ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến chị em cảm thấy mệt mỏi căng thẳng.

kho thu thai

Thức khuya thường xuyên, làm việc căng thẳng sẽ làm hormone trong cơ thể bị ảnh hưởng. Chu kỳ kinh nguyệt có xu hướng không đều và khó dính bầu.

Vậy những kiểu phụ nữ dễ thụ thai?

Người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Trung bình của một kỳ kinh nguyệt thường là 28 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn chứng tỏ chức năng buồn trứng hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh.

Người có lối sống khoa học

Các chị em phụ nữ có thời gian làm việc và nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ, ít căng thẳng tâm lý sẽ có sức khỏe sinh sản tốt hơn, dễ dàng thụ thai hơn.

Chị em có tử cung khỏe mạnh

Việc từng trải qua nạo phá thai, sảy thai khiến tử cung của phụ nữ mỏng dần, buồng trứng bị tổn thương làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng và quá trình làm tổ của trứng đã thụ tinh dẫn tới việc mang thai khó khăn hơn. Do đó, những người có tử cung khỏe mạnh thì khả năng mang thai cũng cao hơn.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng

 • 6 dấu hiệu mang thai sớm khi cho con bú mẹ lưu ý ngay

  Bạn vẫn đang còn cho bé cưng bú sữa nhưng lại cảm thấy có nhiều những dấu hiệu khác lạ như cơ thể mệt mỏi hơn, hay buồn nôn và rất buồn ngủ... Đây chính là những dấu hiệu mang thai sớm khi cho con bú.
 • Mẹ cho con bú thử que 2 vạch có phải mang thai hay không?

  Đang cho con bú thử que 2 vạch có phải kết quả chính xác không? Nếu chị em đang đi tìm “chân tướng” cho vấn đề này thì câu trả lời ở đây.
 • Các chị em quan tâm: Ra máu báo thai thử que được chưa?

  Các chị em thắc mắc ra máu báo thai thử que được chưa? Nếu chị em muốn xác định xem que thử thai có hiệu nghiệm vào lúc này hay không thì hãy tìm hiểu ngay bài viết này nhé!
 • Mẹo dễ thụ thai, sinh con "thần đồng" các mẹ đừng bỏ qua

  Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi đâu là mẹo dễ thụ thai, sinh con "thần đồng" thì nhất định đừng bỏ qua bài viết này của Bầu nhé.
 • Thời điểm vàng của chu kỳ kinh nguyệt để mẹ đón "nghé con"

  Khả năng thụ thai cao hay thấp tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong yếu tố đóng vai trò then chốt nhất chính là thời điểm. Vậy thời điểm vàng dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là khi nào? Thời điểm nào dễ thụ thai nhất? Trứng và tinh trùng phải đến với nhau đúng thời điểm để thụ tinh xảy ra, tạo ra phôi. Người ta thường cho rằng: người phụ nữ có thể mang thai bất cứ thời điểm nào trong tháng. Nhưng thực tế thì một người phụ nữ chỉ có thể mang thai trong một vài ngày trong chu kỳ kinh nguyệt mà thôi. Tại sao lại như vậy? Bởi vì trứng và tinh trùng chỉ sống trong một thời gian ngắn. Tinh trùng sống khoảng 5 ngày. Trứng có thể được thụ tinh trong khoảng 24 giờ (1 ngày) sau khi được phóng ra khỏi buồng trứng. Trứng và tinh trùng phải đến với nhau đúng thời điểm để thụ tinh xảy ra, tạo ra phôi. Sự thật về thời điểm vàng dễ thụ thai nhất Về mặt lý thuyết, khả năng người phụ nữ có thể mang thai khi có quan hệ tình dục trong 5 […]
 • Mọc tóc sau 30 ngày “nhanh” khó tin nhưng lại rất thuyết phục