Đoán vận mệnh đời người qua đôi mắt, nhạy cảm nhất là người mắt sâu

Theo phong thủy đôi mắt thể hiện số phận, cuộc sống của một người. Vì vậy xem tướng mắt có thể thấy được tính cách, vận mệnh của người đó.

Xem tướng mắt để biết vận mệnh cuộc đời bạn như thế nào trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé.

Xem tướng mắt to

xem tuong mat

Mắt to là mắt có chiều dài và chiều cao của mắt cân đối, đuôi mắt dài và hơi hướng lên. Người có đôi mắt to là người người đa tài đa nghệ, dễ tiếp thu với kiến thức mới, thích nghi nhanh và có óc sáng tạo vô biên. Những người có tướng mắt này đều là những người xuất chúng, có tướng làm quan to.

Người sở hữu đôi mắt to đa số thường cởi mở, nhiệt tình, có sự nhạy cảm rất mạnh, nhưng cũng mang chút mơ màng, khó đoán trong tính cách. Đồng thời, người này cũng thích thể hiện, thích những gì hoa lệ, đẹp đẽ và rực rỡ, vì vậy tính cách cũng có một chút ham hư vinh.

Nếu sở hữu tướng mắt này, đàn ông là người quân tử, chính trực, còn phụ nữ là người sắc sảo, lanh lợi, giỏi giang.

Mắt lươn

xem tuong mat

Mắt lươn (hay còn gọi là mắt ti hí mắt lươn ) là dạng mắt nhỏ, tròn, hơi lộ, tròng đen nhiều hơn tròng trắng, tròng trắng có pha hồng. Mí trên thường là mắt một mí, mắt không thể mở rộng ra làm cho có cảm giác mắt bị dài và hẹp. Chỉ thấy được chiều dài mà không thấy được chiều rộng của mắt.

Những người có mắt lươn thường bị cho rằng những người có đôi mắt gian, sống xảo trá và không thật lòng. Với phụ nữ có mắt lươn thường là những người đa tình, lúng liếng. Rất hay bị mọi người soi mói, vì thế với một số người nữ giới rất khó tìm được người hiểu mình yêu mình trong chuyện tình cảm.

Đàn ông có tướng mắt lươn bị đánh giá là ích kỷ,keo kiệt, nhỏ nhen, gian manh và thủ đoạn,không trung thành. Những người này có tính tình bảo thủ, sống nội tâm và thận trọng, ít bộc lộ cảm xúc của bản thân.

Xem tướng người mắt sâu

Mắt sâu là tướng mắt có phần mí mắt xung quanh hõm xuống, cùng với đó là hốc mắt sâu. Người với hốc mắt lõm xuống có tính cách khá nhạy cảm, chịu khó làm việc, tâm tình kín đáo, bề ngoài trông vào luôn có vẻ buồn. Họ cũng là những người rất giỏi đoán ý qua lời nói và sắc mặt, thường cảm thấy lòng không yên, việc gì cũng nhẫn nhục chịu đựng.

Số ít những người có hốc mắt sâu thường là những người hay căng thẳng, phải lo nghĩ nhiều. Cuộc sống của họ khá khó khăn và phiền muộn, thường dễ bị những cảm xúc tiêu cực chi phối.

Mắt buồn

xem tuong mat

Mắt buồn là những người có dáng mắt mà khi nhìn vào đều cảm thấy có nét buồn, đôi mắt buồn toát lên vẻ u sầu. Đuôi mắt hơi cong xuống, chứa vẻ u uất, dáng mắt lúc nào cũng ướt và có cảm giác như nước mắt chực trào ra. Dù họ cười thì vẫn cảm nhận được vẻ u sầu và buồn bã của họ.

Những người có đôi mắt buồn thường có cuộc sống khá vất vả, nhiều sóng gió, họ không phải vất vả việc chân tay thì cũng vất vả, khó khăn về đường tình cảm.

Những người có đôi mắt buồn thường là người chung thủy, si tình, làm việc thiên nhiều về tình cảm nên dễ bị người khác lừa gạt, đường tình duyên nhiều sóng gió, không suôn sẻ.

Xem tướng mắt cười

Mắt cười là những đôi mắt to với hai mĩ rõ ràng và phần lông mày cao, có phần bọng mắt nhỏ ở dưới mí mắt, không có quầng thâm. Mắt cười là khi bạn cười thì đôi mắt hơi híp lại, lông mày dãn ra.

Khi nhìn vào đôi mắt, đối với những người có mắt cười sẽ luôn thấy vui vẻ và đầy sức sống. Người có mắt cười luôn lạc quan vui vẻ, hòa đồng, được nhiều người yêu mến. Cuộc sống của họ cũng vì thế mà ít sóng gió hơn.

Mắt một mí

Người có mắt một mí thường trầm tính vững vàng, bình tĩnh, lí trí, hăng hái mà tỉ mỉ, thường không làm việc gì mau lẹ. Họ không dễ biểu đạt những cảm nhận, suy nghĩ nội tâm, nhưng họ lại là những người nghị lực kiên cường, không dễ lùi bước, luôn nỗ lực theo đuổi mục tiêu đã đề ra.

Vì có phần ương ngạnh trong tính cách nên sự nghiệp của họ gặp phải nhiều khó khăn và chỉ phát triển ở mức ổn định. Đường tình duyên của người tướng mắt một mí nam giới lại gặp nhiều khó khăn, trắc trở, gian truân, nếu người có gia đình thì thường dễ dẫn đến sự chi lia, không hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.

Xem tướng mắt hai mí

Người có mắt hai mí khá giàu tình cảm nhưng lại thiếu tính nhẫn nại, thiên về cảm tính, thiếu tư duy lý tính, dễ gặp rắc rối về tình cảm. Họ cũng là người hay bị ghen ghét đố kị, dễ bị áp lực và buồn phiền về phương diện tình cảm.

Phụ nữ

Xem tướng mắt hai mí ở cả hai bên cho phụ nữ thường là người rất có duyên, sống lạc quan suy nghĩ tích cực, biết đối nhân xử thế vì vậy mà rất được lòng của mọi người xung quanh. Trong tình yêu, họ là người vô cùng chung thủy, yêu thương chồng con hết mực.

Đối với nét tướng chỉ mắt bên phải là mắt hai mí, mắt trái một mí nữ giới thường là người có vẻ bề ngoài khá hiền lành, nhu mì nhưng bên trong lại mang tính cách vô cùng sôi nổi, năng động, nhanh nhẹn. Ngược lại với nét tướng này người có mắt trái hai mí, mắt phải một mí vẻ ngoài khá lạnh lùng, khó tiếp cận nhưng khi tiếp xúc rồi mới có thể thấy họ là những người vô cùng thân thiện, cởi mở, sẵn sàng hi sinh lợi ích của bản thân để giúp đỡ người khác.

Đàn ông

Nam giới có tướng mắt hai mí ở cả hai bên thường là người rất tự tin, năng động trong mọi việc, biết làm chủ bản thân và biết cách phát triển để trở thành người nổi bật trong mọi vấn đề. Là người có tài ăn nói khéo léo vì vậy mà các mối quan hệ xã hội vô cùng tốt, rất được lòng của mọi người đặc biệt là của phái yếu.

Nếu một bên mắt một mí một bên mắt hai mí có ý nghĩa gì đối với nam giới? Sở hữu nét tướng này thường là người điềm đạm, ăn nói nhẹ nhàng, họ sống thiên về tình cảm nhiều hơn lý trí. Đây là mẫu đàn ông rất chu đáo, tâm lý và biết cách chiều chuộng yêu vợ thương con- người chồng lý tưởng.

Mắt xếch

Mắt xếch là kiểu dáng mắt có phần đuôi mắt hơi xếch ngược lên trên. Khiến cho người đối diện nhìn vào đôi mắt có cảm giác dữ dằn và hoảng sợ.

Người có mắt xếch thường tinh ranh, sắc sảo, nghịch ngợm, vui vẻ, ấp ủ nhiều tham vọng và hoài bão về sự nghiệp và cuộc sống. Những người có mắt xếch thường mang tướng đa dâm, dễ thay đổi tính cách. Với những nhà nhân tướng học thì người có đôi mắt xếch thường khiến người khác nảy sinh ác cảm.

Những người có mắt xếch, nhất là phụ nữ mắt xếch thường là người không thật thà, và khá đào hoa có thể nói là lẳng lơ. Tuy nhiên, đa số phụ nữ mắt xếch lại cực kỳ thành công cả về tình duyên lẫn công việc.

Xem tướng mắt phượng

Hay còn gọi là Phụng nhãn. Mắt phượng có hình dáng khá dài, hẹp về bề ngang, đầu mắt không nhọn, đuôi mắt hơi nhọn và ngư vĩ đẹp. Mắt có hai mí rõ rệt, trong đen nhiều và sáng, lòng trắng ít, và tròng đen trắng phân minh. Thần quang rõ ràng, mắt nhìn xa thấy rõ ràng.
Ý nghĩa của mắt phượng là tượng trưng cho người có sự thông tuệ văn hóa. Đa số những người thư hương danh gia đệ tử đều có mắt phượng. Những người mắt phượng thường không thích hợp với nghề thương mại, nghệ thuật mà phù hợp với nghề tư tưởng học thuật.

Nguồn : bau.vn