Doanh nhân Nguyễn Nam Tuấn: từ hành trình sưu tầm lan đến quên mình với các hoạt động thiện nguyện

Say mê hoa lan, lao mình vào thú chơi đắt đỏ công phu với những giống lan đột biến, anh Nguyễn Nam Tuấn ( CEO công ty TNHH Nam Anh, Hà Nội) cũng dành một thời gian không nhỏ để cống hiến và hết mình với các hoạt động từ thiện xã hội.

Khởi đầu bằng niềm đam mê lan, Nguyễn Nam Tuấn ( sinh năm 1982, Hà Nội ) tham gia vào Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam để học hỏi chia sẻ kinh nghiệm về lan. Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam có hơn 90.000 thành viên, đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, có các thành viên ở nước ngoài. Xuất phát từ những người yêu lan đến từ Buôn Mê Thuột – Đăk Lăk.

Gắn bó với hội, Nguyễn Nam Tuấn là một trong những thành viên hoạt động tích cực trong quỹ Cùng em đến trường do hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam thành lập từ 2016 và duy trì cho đến nay. Quỹ lập ra để đồng hành hỗ trợ tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó có ý chí vươn lên trong học tập trên toàn quốc..

Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam

Riêng trong năm 2020, CEO Nguyễn Nam Tuấn cùng hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam tổ chức 20 chương trình Cùng em đến trường tại 19 tỉnh trong cả nước, mỗi chương trình trao tặng từ 80-140 xe đạp. Tổng cộng 1.387 xe đạp. Tổng giá trị lên tới hơn 2 tỉ đồng. Tùy vùng miền chương trình diễn ra còn tặng thêm những món quà ý nghĩa như cặp sách quần áo chăn màn cho các tỉnh miền trung, các trường học tỉnh miền núi phía Bắc được hỗ trợ lắp hệ thống năng lượng mặt trời.

Cùng nhìn lại hành trình góp sức của CEO Nguyễn Nam Tuấn và hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam

Cùng em đến trường tại trường THCS Nho Quan, Ninh Bình tháng 9/2019 do Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam và CLB hoa lan Ninh Bình đã trao tặng 81 xe đạp, 81 xuất học bổng trị giá 1 triệu đồng/1 suất trực tiếp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Tổng giá trị lên tới 200 triệu đồng do CEO Nguyễn Nam Tuấn và các thành viên hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam huy động đấu giá lan thiện nguyện. Toàn bộ số tiền thu được dành để tổ chức chương trình.

Cùng em đến trường tại trường THCS Yên Bình, Yên Bái ngày 23/11/2019 do hội bảo tồn lan rừng Việt Nam, Hội hoa lan Yên Bái, Đài truyền hình tỉnh Yên Bái và Phòng GD DT Huyện Yên Bình. Đây là lần thứ 2  CEO Nguyễn Nam Tuấn cùng tham gia thực hiện. Chương trình được tổ chức tại Yên Bái với sự đồng hành của hội hoa lan Yên Bái trao tặng 20 suất học bổng và 50 xe đạp, tổng kinh phí gần một trăm triệu đồng.

Cùng em đến trường tại trường THCS Kinh Môn, Hải Dương ngày 12/10/2019 do Phòng Lao Động Thương Binh & Xã Hội huyện Kinh Môn kết hợp đoàn Thanh Niên HCM huyện Kinh Môn cùng hội bảo tồn lan rừng Việt Nam tổ chức trao tặng 33 xe đạp, 27 phần quà, 27 suất học bổng

Cùng em đến trường tại trường THCS Thủy Nguyên, Hải Phòng ngày 31/5/2020 do Phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên kết hợp hội bảo tồn lan rừng Việt Nam trao tặng 46 xe đạp và 49 suất quà. Tổng kinh phí 114 triệu đồng.

Cùng em đến trường tại trường THCS Khánh Sơn, Khánh Hòa ngày 19/09/2020 do trường THCS Khánh Sơn Khánh Hòa và CLB BTHL Khánh Sơn Khánh Hòa kết hợp với Phòng GDDT Huyện KHánh Sơn Khánh Hòa và  hội bảo tồn lan rừng Việt Nam trao tặng 70 xe đạp, 14 xuất học bổng, 2000 vở viết và 1000 cây bút.

Cũng như nhiều hội lớn khác, ban đầu từ 1 hội chỉ sinh hoạt trên facebook nay đã thành 1 chương trình gắn liền với thực tế, góp ích cho cộng đồng xã hội với mục tiêu 2021 tổ chức 21 chương trình. Nguyễn Nam Tuấn bằng tất cả tấm long tâm huyết đang từng ngày nỗ lực đóng góp để xây dựng chương trình cũng như các hoạt động thiện nguyện khác. Điều này góp phần tạo thêm cái  nhìn đẹp của xã hội với cộng đồng những người chơi lan.

Nguyễn Nam Tuấn – sinh năm 1982

Quê Quán: Nam Đàn- Nghệ An

CEO công ty TNHH Nam Anh

Nguyễn Nam Tuấn (facebook.com)

Nguồn : Sức Khỏe 24h