Dự kiến 19 quận, huyện vùng xanh ở Hà Nội không kiểm tra giấy đi đường

Ở Hà Nội, người dân vùng đỏ tiếp tục tuân thủ Chỉ thị 16, vùng xanh người dân sẽ được nới lỏng và dự kiến không phải xuất trình giấy đi đường.

Sáng 16-9, ông Lê Hồng Sơn phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi thành phố quyết định nới lỏng một số hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn, việc kiểm soát giấy đi đường sẽ được điều chỉnh theo hướng thuận tiện hơn cho người dân.

Trước đó tối 15-9-2021, Sở Y tế Hà Nội công bố 19 quận, huyện không ghi nhận ca mắc cộng đồng từ ngày 6-9 đến nay, gồm: Ba Đình, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Ba Vì, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa.

Một số quận ở Hà Nội có nguy cơ rất cao về dịch bệnh trong đó có Thanh Xuân, 2 quận nguy cơ cao là Hoàng Mai, Đống Đa. Các quận, huyện nguy cơ như: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Thanh Trì, Thường Tín, Đan Phượng…

giay di duong

Theo đó, dự kiến 19 quận, huyện, thị xã là vùng xanh khi người dân khi di chuyển sẽ không phải xuất trình giấy đi đường. Trong vùng xanh nếu trường hợp người dân đi sang vùng đỏ, đi xuyên các vùng thì cần tiến hành kiểm soát việc đi đường.

Đối với các trường hợp người dân từ vùng xanh sang vùng đỏ hay từ vùng đỏ sang vùng xanh và người dân ở vùng đỏ về nguyên tắc, người dân ở vùng đỏ đi xuyên vùng phải có giấy đi đường theo quy định.

Trong thời gian tới, các chốt kiểm soát nội bộ sẽ giảm dần, chỉ duy trì chốt kiểm soát ở khu vực giáp ranh vùng.

Bên cạnh đó, người dân ở “vùng đỏ” vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16; chỉ ra đường khi thật cần thiết và phải có giấy đi đường. Người dân ở “vùng đỏ” sang” vùng xanh” cần phải có giấy đi đường theo quy định.

 

Nguồn : bau.vn