Dự sinh đúng dịp Tết: Bà bầu lưu ý điều này để mẹ tròn con vuông

Nếu được dự sinh vào đúng dịp Tết, mẹ cũng đừng lo lắng. Mẹ có tâm lý thoải mái thì bé chào đời cũng sẽ khỏe mạnh.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và thoải mái

Nếu ngày dự sinh rơi vào đúng dịp Tết, mẹ bầu cũng không nên lo lắng quá. Dù sinh vào ngày nào, kể cả đêm giao thừa hay sáng mùng 1, các bệnh viện luôn có ê kip trực gồm bác sĩ và hộ sinh sẵn sàng giúp mẹ vượt cạn thành công.

Thay vì lo lắng, mẹ nên suy nghĩ tích cực, nghỉ ngơi đầy đủ.

du sinh

Mẹ cần khám thai định kỳ đúng hẹn và dựa vào chẩn đoán của bác sĩ để chuẩn bị những đồ cần thiết cho việc “vỡ chum”.

Nếu ngày dự sinh rơi vào đúng dịp Tết, mẹ bầu không nên di chuyển quá xa so với khu vực bệnh viện đã chọn để đề phòng chuyển dạ bất ngờ.

Chuẩn bị hồ sơ sinh ngay từ trước Tết

Việc chủ động chuẩn bị hồ sơ sinh trước Tết giúp mẹ bầu tiết kiệm thời gian, công sức, giúp ca sinh diễn ra an toàn. Mẹ có thể làm hồ sơ sinh trước ít nhất 2 tuần ở bệnh viện mà mình đã chọn.

Thủ tục bao gồm như sổ khám bệnh, nộp phí khám thai… Quy trình thực hiện hồ sơ sinh ở mỗi bệnh viện là khác nhau, các nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cụ thể để giúp mẹ hoàn thiện giấy tờ trước ngày sinh.

Ngoài hồ sơ sinh, mẹ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân giân, hộ khẩu, bảo hiểm y tế.

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé

Mẹ cần mang theo một số đồ cơ bản cho trẻ sơ sinh như quần áo, chăn cho bé, tã lót, băng rốn, mũ, bao tay chân, khăn sữa, sữa bột, rơ lưỡi, tấm lót chống thấm…

du sinh

Đối với mẹ, nên chuẩn bị áo có cúc và váy rời. Trong khi ở bệnh viện, sản phụ sẽ mặc đồ của bệnh viện nhưng cũng nên chuẩn bị thêm đồ dùng cá nhân để chuẩn bị cho lúc ra viện. Ngoài ra, mẹ cần chuẩn bị thêm áo khoác, khăn ấm. Mẹ nhớ mang theo các đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, lược chải đầu, băng vệ sinh, bỉm cho mẹ, dụng cụ hút sữa, miếng lót thấm sữa… Nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ, nước lọc, sữa tươi để mẹ bổ sung năng lượng khi cảm thấy đói.

Nguồn : bau.vn