Khi mang bầu, tại sao phụ nữ dường như biến thành một người khác?

Nhiều ông chồng than trời rằng vợ của họ dường như biến thành một người khác khi mang thai. Vậy lý do đó là gì? Không phải ai cũng biết

Lý do dẫn đến thay đổi tâm trạng bất thường ở phụ nữ khi mang bầu

Khi vợ mang bầu, hầu hết các ông chồng đều bắt đầu sống trong những ngày tháng đặc biệt. Họ cảm thấy rất vui vì sắp được làm cha nhưng cũng rất lo lắng khi thấy ăn ít, ngủ không yên. Tuy nhiên, việc khó khăn nhất với cánh đàn ông là chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho vợ.

Nhiều người thường than phiền không biết vì sao mà vợ của họ dường như biến thành một người khác kể từ khi mang bầu. Cô ấy có thể nổi cáu, khóc lóc bất cứ lúc nào. Nhiều anh chồng than phiền rằng trước khi mang bầu, vợ của anh ấy hiền lành, dễ mến lắm. Nhưng khi con thai, cô ấy rất hay nổi nóng, khóc lóc, buồn bã không rõ nguyên nhân.

Phụ nữ sau khi mang thai sẽ trở thành một người khác. Cô ấy có thể rất vui nhưng cũng có thể buồn bã, cáu gắt vô cớ ngay sau đó. Điều này dễ làm người chồng cảm thấy bất ngờ và không khí trong gia đình trở nên căng thẳng. Tuy nhiên, thay vì khó chịu, phàn nàn, các ông chồng cần thấu hiểu vợ mình hơn.

mang bau

Sau khi người phụ nữ mang thai, do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, sự cân bằng của hệ thống dẫn truyền thần kinh bị ảnh hưởng, cộng với các phản ứng sinh lý khác nhau khi mang thai như ốm nghén, đi tiểu nhiều,… khiến tâm trạng của họ dễ bị mất kiểm soát. Ngoài ra, họ còn phải chịu áp lực khi ngoại hình bỗng dưng thay đổi hay cảm thấy lo lắng cho sức khoẻ của thai nhi.

Hậu quả tình trạng cảm xúc bất thường khi mang bầu

Tất nhiên, người phụ nữ hay buồn bã, cáu gắt khi mang bầu không phải là chuyện tốt. Phụ nữ hay buồn bã, cáu gắt làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi. Nhịp thở, nhịp tim, lưu lượng máu và những thay đổi khác của cơ thể mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, bà bầu hay cáu gắt, khó chịu cũng gây ra áp lực tâm lý rất lớn cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người chồng của họ.

mang bau

Làm thế nào để giúp bà bầu giải tỏa tâm trạng?

Phụ nữ khi mang thai thường không ổn định về mặt cảm xúc. Họ thường bộc lộ những cảm xúc tương đối tiêu cực. Các ông chồng nên áp dụng một số biện pháp khác nhau để giúp vợ mình giải toả tâm trạng như đưa vợ đi mua sắm hẹn hò, chú ý lời ăn tiếng nói với vợ để cô ấy cảm thấy thoải mái, thư giãn khi mang thai.

Nguồn : bau.vn