Đưa trẻ đến 3 nơi này giúp trẻ phát triển tầm nhìn và xây dựng tính cách cực tốt

Thay vì cho con ở nhà làm bạn với các thiết bị điện tử, bạn nên cho con đi đến 3 nơi này nhiều hơn để phát triển tầm nhìn vào xây dựng tính cách cho trẻ.

1. Cho trẻ tham gia các cuộc tụ họp

Thay vì cho con ở nhà làm bạn với các thiết bị điện tử, bạn nên cho trẻ đến dự bữa tiệc sinh nhật của một người bạn hoặc tham gia các hoạt động trong ngày lễ do nhà trường tổ chức. Tại các buổi gặp mặt này, bé nhà bạn sẽ được gặp gỡ rất nhiều trẻ em và người lớn. Đây là dịp để trẻ gặp gỡ người lạ, trau dồi khả năng giao tiếp, nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

Ngoài ra, việc đi thăm họ hàng vào dịp năm mới cũng là cơ hội rất tốt để trẻ giao tiếp với người khác. Ngoài ra, trẻ sẽ có dịp được kết bạn với những em bé nhỏ như mình.

2. Bố mẹ cho con đi công viên

Trong công viên có rất nhiều người, chẳng hạn như các cụ già tập thể dục, các cặp đôi trẻ đi dạo hay các em nhỏ đi chơi cùng bố mẹ.

Theo quan điểm tâm lý, một nơi như công viên giống như một xã hội nhỏ, bao trùm tất cả. Các con có thể gặp đủ loại người trong một xã hội nhỏ bé sẽ hoà đồng và năng động hơn. Bé cũng có dịp kết bạn với một vài em bé đáng yêu khác.

tre

Đọc sách giúp các em học hỏi thêm kiến ​​thức và mở rộng tầm nhìn một cách tự nhiên. Một số cuốn sách thậm chí có thể hỗ trợ rèn luyện khả năng tư duy của trẻ, giúp con có thể tư duy độc lập. Khả năng tư duy độc lập rất tốt cho tương lai của các con.

tre

Nếu có thời gian rảnh, bố mẹ hãy đưa con đến thư viện đọc sách. Ngoài ra, môi trường yên tĩnh ở thư viện cũng rất tốt để trẻ rèn luỵên khả năng tập trung.

Ngoài ra, việc đến thư viện cũng giúp trẻ có cơ hội được gặp gỡ và kết bạn với những người bạn có chung sở thích đọc sách với mình.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng