Em bé bị vứt bỏ giữa 2 khe tường ở Hà Nội đã được cả bố và mẹ đẻ đón về

Sáng 9/9, Chính quyền địa phương phối hợp với Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) chính thức hoàn tất cả thủ tục và tiến hành trao trả cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường cho gia đình ông ngoại và mẹ đẻ của cháu.

Sau gần 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, em bé bị bỏ rơi giữa khe tường đã được gia đình đón về chăm sóc. Sáng nay, đến làm thủ tục nhận em có cả gia đình hai bên và bố mẹ đẻ của em.

Riêng về mẹ của em, vì tuổi trẻ chưa chính chắn và tinh thần hoảng loạn nên đã có những hành động sai lầm, việc suy nghĩ và đau buồn là điều không thể tránh khỏi. Chính quyền và các cơ quan chức năng sáng nay cũng động viên cả bố và mẹ, hướng dẫn 2 bạn cách chăm sóc em bé ở nhà thật chu đáo. Em được ra viện khi mọi chỉ số sinh tồn đều ổn, tự bú bình và sức khỏe tốt.

Bố mẹ em vì tuổi trẻ chưa chính chắn và tinh thần hoảng loạn nên đã có những hành động sai lầm

Tuy nhập viện trong tình trạng xước xát phần mềm, bị nhiễm khuẩn, nhưng hiện tại bé bú tốt, sức khoẻ ổn định, không có chấn thương về xương khớp và đủ điều kiện xuất viện.

Sau khi trao trả về cho gia đình, các điều dưỡng cũng nhắc nhở gia đình, bố mẹ cháu Đ cách chăm sóc để bé phát triển tốt nhất, đồng thời giữ liên lạc với gia đình để tiện theo dõi tình hình sức khoẻ.

Cháu bé đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Em được ra viện khi mọi chỉ số sinh tồn đều ổn, tự bú bình và sức khỏe tốt.

Trước đó, vào khoảng 17h50 ngày 18.8, người dân trú tại nhà trọ số 45 phố Đào Nguyên A, Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội bất ngờ phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe giữa 2 tường của 2 dãy nhà trọ. Bé sơ sinh trai có trọng lượng khoảng 2,2kg. Bé được sơ cứu tại Trạm y tế Thị trấn Trâu Quỳ và sau đó, sơ cứu, cắt rốn và tắm tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của bé trai hơi yếu nên các bác sĩ đã chuyển bé sang bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường đã được cứu sống kịp thời. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Người dân trú tại nhà trọ số 45 phố Đào Nguyên A, Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội bất ngờ phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe giữa 2 tường của 2 dãy nhà trọ

Theo đó, người mẹ của bé sơ sinh tên N.K.H. (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình) hiện đang là sinh viên học năm thứ 2 Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Theo chia sẻ của mẹ cháu bé, vì có thai ngoài ý muốn nên đã có hành động khờ dại. Gia đình đã động viên rất nhiều để mẹ cháu bé vượt qua giai đoạn trầm cảm.

Cũng là câu chuyện thương tâm về cháu nhỏ bị bỏ rơi, nhưng may mắn thay, em bé lần này đã có thể trở về với bố mẹ đẻ của mình. Chúc em mạnh khỏe! Mọi người sẽ luôn dõi theo em.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Sự thật về tứ hành xung và cách hóa giải

Theo dân gian các tuổi có theo nhóm xung khắc này rất kị nhau nếu như có các mối quan hệ làm ăn, hôn nhân hoặc hợp tác dễ gây ra mâu thuẫn cũng như khắc chế lẫn nhau, hậu quả nặng hơn có thể là việc gì cũng không suôn sẻ, không thành công, áp chế nhau trong nhiều phương diện...