Gần Tết rồi, chú ý ngay thực phẩm gây ung thư hàng đầu

Ung thư có thể do nhiều yếu tố như lối sống không lành mạnh, các thói quen xấu. Những thực phẩm bạn ăn cũng có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của ung thư.

Những thực phẩm bạn ăn trong dịp Tết, nếu không chú ý cũng có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của ung thư.

Dưới đây là những thực phẩm hàng đầu có thể gây ung thư và bạn phải tránh chúng bằng mọi giá:

Khoai tây chiên

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoai tây chiên có thể kích hoạt ung thư buồng trứng, tuyến tiền liệt, vú và ruột. Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều calo và có thể gây ra những bệnh khác như cholesterol…

thực phẩm

Thực phẩm tinh chế và có đường

Những món ăn này có thể làm tăng hàm lượng insulin và góp phần làm tăng các tế bào ung thư trong cơ thể. Những người ăn nhiều đường tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tụy.

Cá hồi nuôi

Cá hồi nuôi được coi là tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì chúng chứa nhiều hóa chất độc hại như thủy ngân, toxaphen và nhiều hóa chất khác có thể gây ung thư.

thực phẩm

Dầu hydrat hóa

Những loại dầu này trở nên có độc khi được chế biến. Chúng có thể làm tổn thương tế bào và tăng nguy cơ ung thư da, ung thư đại trực tràng, ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Thực phẩm xông khói

Quá trình xông khói có thể gây ra độc tố trong đồ ăn. Hơn nữa, thực phẩm ngâm chứa nitrat được chuyển đổi thành N-nitroso. Những thực phẩm này kích hoạt ung thư trong cơ thể.

Bột mì trắng

Bột mì tinh chế chứa nhiều carb và không lành mạnh. Ăn quá nhiều carb làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và cũng làm tăng hàm lượng đường trong cơ thể.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ chứa axit perfluorooctanoic được coi là rất có hại, có thể làm tăng nguy cơ ung thư thận, bàng quang và cũng có thể gây vô sinh nữ.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

  • Người bị cận thị nên "né" những thực phẩm này để không bị tăng độ cận

    Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học người bị cận thị cũng nên hạn chế một số loại thực phẩm khiến tình trạng mắt có thế xấu đi. Vậy người bị cận thị không nên ăn gì để tránh tăng độ? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.
  • Bí quyết bảo vệ sức khỏe và vóc dáng từ hạt cà phê xanh

    Cà phê xanh giảm cân được các nàng hăng hái tìm mua với hy vọng có được vóc dáng thon thả thật nhanh. Thật ra, loại cà phê này còn có nhiều tác dụng khác hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe như giảm huyết áp, kiểm soát tiểu đường, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh Alzheimer…
  • Những bí quyết giúp ngủ ngon dù căng thẳng mệt mỏi cả ngày dài

    Nếu thường xuyên đối mặt với những áp lực công việc hoặc gia đình, bạn có thể bị mất ngủ vì quá căng thẳng. Liệu có bí quyết ngủ ngon?
  • Hãy thường xuyên bổ sung 9 loại rau củ quả này để ngăn chặn cúm và cảm lạnh

    Flavonoid là các hợp chất polyphenolic có nguồn gốc thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hoạt động kháng vi-rút (để chống lại bệnh cúm) và chống lạnh (để chống lại cảm lạnh thông thường). Chúng không chỉ giúp chống lại các mầm bệnh mà còn ức chế sự sao chép của chúng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch và cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột. Flavonoid thường được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số loại rau củ quả có chúng rất phong phú. Chúng cũng là nhóm chất chuyển hóa thứ cấp lớn nhất được tìm thấy trong thực phẩm, tiếp theo là axit phenolic và amit polyphenolic 9 loại rau củ quả này có thể ngăn chặn cúm và cảm lạnh 1. Mâm xôi đen Mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa mạnh do sự hiện diện của một số lượng lớn các flavonoid như flavone (luteolin), flavonols (myricetin và quercetin), flavanols (gallocatechin, epigallocatechin và catechin) và anthocyanidins (cyanidin). 2. Mâm xôi đỏ Chúng rất giàu flavonoid như quercetin và anthocyanins. Các hoạt động chống oxy hóa của quả mâm xôi đỏ do […]
  • Massage giảm mỏi mắt chỉ sau 2 phút

    Chỉ một vài động tác massage cho mắt đúng cách bạn đã không chỉ giúp mắt bớt mỏi mệt, giảm thâm mà còn hỗ trợ ngăn ngừa các vết nhăn ở mắt.
  • Mọc tóc sau 30 ngày “nhanh” khó tin nhưng lại rất thuyết phục