Giải đáp của chuyên gia: Mẹ bầu nên uống nước dừa khi nào?

Mùa hè là thời điểm cho những loại nước giải nhiệt. Chắc hẳn rất nhiều mẹ bầu đều có thắc mắc chung là "có thể uống nước dừa không và nên uống khi nào"

“Xin chào bác sĩ! Tôi đang mang thai ở giai đoạn tháng thứ 4. Thời điểm này vào hè thời tiết vô cùng nóng bức. Trước đây khi chưa mang bầu thì tôi hay uống nước dừa để giải nhiệt. Tuy nhiên gần đây nghe nhiều người nói rằng phụ nữ có thai muốn uống nước dừa phải hỏi ý kiến bác sĩ. Không phải thời điểm nào cũng có thể uống loại nước này. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi mẹ bầu nên uống nước dừa khi nào ạ?

Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều!”

(Khách hàng ẩn danh)

Giải đáp: Mẹ bầu nên uống nước dừa khi nào?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Vấn đề bạn thắc mắc, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Dừa là một loại quả giải khát rất tốt vào mùa hè. Nước dừa chứa nhiều carbohydarte dễ tiêu hóa, điện giải và ít calo cũng như nhiều dưỡng chất khác. Tuy nhiên mẹ bầu chỉ nên uống nước dừa sau khi đã mang thai 3 tháng đầu. Cụ thể là nên uống nước dừa vào giai đoạn tam cá nguyệt hai (tháng 4, 5, 6).

me bau nen uong nuoc dua khi nao

Khi mang bầu 3 tháng đầu mẹ không nên uống nước dừa. Dừa có tính mát nên sẽ dễ khiến tình trạng ốm nghén trầm trọng hơn. Từ tháng thứ 4 mẹ có thể uống nước dừa để giải khát. Tuy nhiên chỉ nên uống vào buổi sáng hoặc trưa để cơ thể hấp thu được nhiều dưỡng chất. Mỗi ngày chỉ nên uống 1 cốc nước (dưới 200ml/ngày). Mỗi tuần mẹ có thể uống 2-3 lần.

Với những mẹ bầu có tiền sử huyết áp thấp, suy nhược cơ thể hoặc bị đa ối. Thậm chí là phụ nữ hay mệt mỏi, khó chịu trong người cũng không nên sử dụng loại nước hoa quả này.

Nguồn : bau.vn