Giải đáp nguyên nhân tại sao khi mang thai các mẹ bầu lại hay khóc

Nhiều phụ nữ khi mang thai tâm trạng thay đổi thất thường và nhạy cảm hơn trước. Lliệu có thay đổi gì khi mang thai khiến mẹ bầu hay khóc không?

Xin chào bác sĩ! Vợ tôi trước đây luôn vui vẻ, ít khi cáu giận, nóng nảy hay mau nước mắt. Tuy nhiên từ lúc bầu bí được 6 tháng đến nay vợ tôi rất dễ khóc. Tâm trạng thay đổi thất thường và nhạy cảm hơn trước. Bác sĩ cho hỏi liệu có thay đổi gì khi mang thai khiến mẹ bầu hay khóc không? Tôi xin cảm ơn! (Khách hàng ẩn danh)

Trả lời: Tại sao mẹ bầu lại hay khóc?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của trang. Vấn đề bạn băn khoăn việc tại sao mẹ bầu hay khóc, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau.

Khi mang thai, nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi. Nó cao hơn cả estrogen và progesteron. Sự thay đổi này dẫn đến việc tâm trạng biến đổi thất thường, nhạy cảm hơn. Đến tam cá nguyệt cuối, progesterone tăng cao hơn. Chính sự thay đổi nội tiết tố này là nguyên nhân gây khóc ở bà bầu

me bau hay khoc

Ngoài các nguyên nhân trên thì còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến điều này. Ví dụ như sự căng thẳng, stress, sự mặc cảm về bản thân. Nhìn chung đây không phải là một vấn đề bất thường. Các mẹ bầu hầu như đều gặp những thay đổi tâm lý này. Tuy nhiên nếu để tình trạng khóc kéo dài lâu kèm với mất ngủ, lo âu thường xuyên sẽ nguy hiểm và trở thành bệnh tâm lý. Gia đình nên quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ mẹ bầu để các mẹ có thể vượt qua được giai đoạn này.

Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến của Bau.vn. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng gửi câu hỏi qua Fanpage Bau.vn hoặc email info@bau.vn.

Nguồn : bau.vn