Nếu bạn đã trót mê mẩn vị ngọt thanh cùng với hương thơm đặc trưng của bắp vậy thì đừng bỏ qua món chè ngô nấu nếp nha.
Nguyên liệu chuẩn bị làm chè ngô nấu nếp
- Bắp mỹ 2 trái
- Nếp 200 gr
- Nước cốt dừa 400 ml
- Nước cốt dừa dão 900 ml
- Bột năng 1 muỗng canh
- Bột gạo 1/2 muỗng canh
- Hương vani 1 ít
- Đường 200 gr
- Muối 1 ít
Các bước làm chè ngô nấu nếp thơm ngon
Bước 1: Sơ chế ngô và nếp
- Bắp mỹ mua về bạn bóc bỏ vỏ và râu bắp sau đó rửa sạch.
- Dùng dao bào hết hạt bắp ra khỏi cùi.
- Nếp bạn cho vào nước vo khoảng 3 – 4 lần cho sạch và để ráo.
Bước 2: Nấu nếp với nước cốt dừa dão
- Cho 900ml nước cốt dừa dão vào nồi đất, thêm 2 cùi bắp, nếp đã vo sạch và 1/4 muỗng cà phê muối.
- Nấu hỗn hợp ở lửa lớn đến khi nước sôi, hạ xuống lửa nhỏ nấu được 10 phút bạn vớt bỏ cùi bắp, nấu thêm 2 phút.
- Để nếp không bị cháy, khi nấu khoảng 1 – 2 phút bạn nên khuấy đều hỗn hợp từ dưới đáy nồi lên trên nhé.
Bước 3: Nấu chè ngô với nếp và nước cốt dừa
- Bạn cho bắp mỹ đã bào nhuyễn vào, đảo nhẹ tay rồi đậy vung lại nấu thêm 10 phút.
- Sau đó kiểm tra nếp đã thật chín, bạn cho 200gr đường vào trộn đều, nấu thêm 2 – 3 phút cho đường tan ra, rồi tắt bếp nhé!
- Cho vào tô 400ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh bột năng và 1/2 muỗng canh bột gạo, khuấy tan hỗn hợp, tiếp theo bạn lược hỗn hợp qua rây cho min, không còn bị lợn cợn bột hay vụn dừa.
- Cho hỗn hợp nước cốt dừa vào nồi, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, nấu trên lửa vừa, bạn khuấy đều tay, khi nước cốt dừa vừa sôi thì bạn tắt bếp. Cuối cùng thêm vào 1 ít vani cho thơm nhé!
Bước 4: Hoàn thành món chè ngô nấu nếp
Chè đã nguội bạn cho ra bát. Sau đó thêm ít nước cốt lên trên là hoàn thành rồi!
Cùng thưởng thức món chè bắp với nếp dẻo nào. Chè thơm mùi nếp và bắp, ăn vào hạt nếp dẻo mịn, bắp mỹ giòn giòn, hòa quyện với nước cốt dừa béo béo cực hấp dẫn. Món chè này mà chiêu đãi gia đình vào cuối tuần, hoặc mời bạn bè thì nhất định sẽ ai cũng sẽ tấm tắc khen ngợi đấy!
Nguồn : bau.vn