Góc mẹ nhà người ta: Người mẹ U40 tuổi đạt 27 điểm bài thi KHXH sau 21 ngày ôn luyện

Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm bài thi KHXH khiến nhiều người nể phục. Chị Thủy tiếp tục ước mơ bước chân vào giảng đường Đại học.

Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm bài thi KHXH chính là chị Nguyễn Thị Thủy ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Ngoài làm việc nhà, chị tranh thủ phản hồi những lời chúc mừng của bạn bè, người thân. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, chị đăng ký dự thi và là một trong số ít thí sinh lớn tuổi đạt 27 điểm ba môn của bài thi Khoa học xã hội, 24,75 khối C00 (Văn, Sử, Địa).

nguoi phu nư 40 tuoi dat 27 diem khoi C

Chị Thủy đã 40 tuổi nhưng vẫn luôn nuôi dưỡng ước mơ theo học Đại học của mình

Sau 20 năm rời xa sách vở, lại chỉ ôn luyện trong 21 ngày, kết quả của chị Thủy khiến nhiều người ngưỡng mộ. “Quyết định thi lại khi đã 40 tuổi không phải lựa chọn dễ dàng. Kết quả này đã giúp tôi thực hiện ước mơ ngày trước chưa thể làm”, chị nói. Mơ ước ngày còn trẻ của chị Thủy là trở thành một cô giáo.

Nhớ lại 20 năm về trước, chị bước vào kì thi Đại học đầu tiên của đời mình. Thiếu chỉ 0,5 điểm so với điểm chuẩn, cuộc đời chị sang một hướng đi khác.

Tuy nhiên, mong mỏi được bước chân vào giảng đường Đại học luôn thôi thúc chị. “Năm nay cũng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, một phần công ty ít việc nên tôi mới có thời gian để ôn luyện. Mọi năm, mỗi ngày đều đặn làm 12 tiếng nên về nhà chỉ còn thời gian nghỉ ngơi”, chị Thủy nói.

Công việc bận rộn, từ khi nộp hồ sơ dự thi hồi tháng 5, chị mới bắt đầu việc ôn tập cho kỳ thi.

Chia sẻ quyết định thi lại cho chồng và bố mẹ, mẹ chị trách “già rồi còn thi” nhưng không cản. Còn chồng cười xòa, bảo “vui là được”. Với thói quen xem các gameshow trí tuệ, tranh thủ mỗi khi rảnh lại lên mạng xã hội xem video chia sẻ kiến thức, chị Thủy có niềm tin nhất định về lựa chọn của mình.

Từng là học sinh giỏi cấp trường, học lớp chọn cấp THCS, có phương pháp học hiệu quả, nên chị Thủy nhanh chóng lấy lại kiến thức qua sách giáo khoa và các khóa học online đăng ký trên mạng.

Kết thúc kì thi, chị đã đạt được thành tích đáng nể với số điểm các môn: Lịch sử 8.5, Địa lí 9, GDCD 9.5, Ngữ văn 7.25. Tổng điểm tổ hợp KHXH lên đến 27, một số điểm đáng ngưỡng mộ với nhiều người.

nguoi phu nu 40 tuoi dat 27 diem khoi c

Kết quả thi THPT của chị Thủy

Với số điểm này, chị Thủy dự định sẽ đăng ký vào ngành Việt Nam học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây cũng chính là món quà chị dành tặng cho bố mẹ (bố chị năm nay đã 94 tuổi, mẹ chị đã 78 tuổi), những người luôn muốn chị được học tập đầy đủ để bằng bạn bằng bè, và còn để truyền cảm hứng cho những đứa con của chị.

Nguồn : bau.vn

Vist Media mang trung thu đến với Làng trẻ em Birla
Vist Media mang trung thu đến với Làng trẻ em Birla

Với mong muốn mang không khí Tết Trung thu đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Vist (Vist Media) đã phát động chương trình “Niềm vui cho em”. Theo đó, Vist Media đã đến thăm và trao tặng quà Trung thu cùng những nhu yếu phẩm thiết thực cho Làng trẻ em Birla. Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của Vist Media phát động nhằm giúp các em nhỏ có một mùa Trung thu ấm áp và ngập tràn hạnh phúc.