Hậu quả của việc xem điện thoại trước khi đi ngủ, cảnh báo mọi người nên bỏ qua

Mặc dù điện thoại mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích trong công việc, thêm niềm vui trong cuộc sống, nhưng trước khi đi ngủ chơi điện thoại, sớm muộn gì cũng sẽ gánh chịu những hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe.

Da ngày càng xấu đi

Những thói quen khi dùng điện thoại khiến bạn lão hóa sớm và dễ mặc bệnh nguy hiểm - ảnh 1

Tác hại của việc dùng điện thoại trước khi ngủ

Nhiều người chơi điện thoại di động trước khi đi ngủ, bình thường sẽ tắt đèn, chơi đến khi ngủ thiếp đi, như vậy ánh sáng từ màn hình điện thoại di động phát ra sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết melatonin trong cơ thể, từ đó gây rối loạn bài tiết hormone và đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

Hơn nữa đây cũng là nguyên nhân khiến bạn mất dần lượng collagen trong cơ thể, khiến nếp nhăn, nám, tàn nhang xuất hiện trên khuôn mặt. Vì vậy, muốn có một làn da đẹp, bạn phải đặt điện thoại xuống trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, để có giấc ngủ ngon.

Chất lượng giấc ngủ suy giảm

Những thói quen khi dùng điện thoại khiến bạn lão hóa sớm và dễ mặc bệnh nguy hiểm - ảnh 2

Dùng điện thoại nhiều làm cho chất lượng giấc ngủ bị giảm sút

Việc nghịch điện thoại trước khi đi ngủ sẽ khiến dây thần kinh não luôn trong trạng thái hưng phấn, khó đi vào giấc ngủ và vô tình lại khiến chúng ta thức khuya. Việc làm này sẽ ảnh hưởng đến công việc và học tập vào ngày hôm sau, bởi trí não không thể tập trung tốt, trí nhớ bị giảm sút, đồng thời khiến chất lượng giấc ngủ bị suy giảm, kéo theo hàng loạt hệ lụy đối với sức khỏe.

Suy giảm khả năng miễn dịch

Thời gian dài chơi điện thoại trước khi đi ngủ, sẽ làm giảm thời gian ngủ, khiến giấc ngủ không được đảm bảo, ngủ không ngon giấc, cơ chế điều tiết bên trong cơ thể sẽ bị rối loạn, khả năng miễn dịch suy giảm và khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể ngày càng kém đi, đồng nghĩa với việc cơ thể rất dễ bị ốm.

Suy giảm thị lực

Những thói quen khi dùng điện thoại khiến bạn lão hóa sớm và dễ mặc bệnh nguy hiểm - ảnh 3

Dùng điện thoại nhiều trước khi ngủ sẽ suy giảm thị lực

Nhiều người có thói quen tắt điện, nằm trên giường chơi điện thoại. Sử dụng điện thoại trong bóng tối, ánh sáng màn hình điện thoại sẽ khiến mắt bị khô, khó chịu. Nếu thời gian mắt tập trung vào điện thoại lâu, khiến số lần nháy mắt sẽ bị giảm, từ đó khiến nước mắt phân bố không đều trên bề mặt nhãn cầu, dẫn đến khô nhãn cầu và gây ra hội chứng khô mắt. Và việc sử dụng điện thoại di động trong thời gian dài còn có thể gây giảm thị lực và cận thị.

Nguồn : sức khỏe cộng đồng

Cách đơn giản giúp giải tỏa stress

Căng thẳng, stress kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến công việc, học tập mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn. Một số biện pháp sau đây có thể giúp bạn giảm stress hiệu quả nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần.