Hãy đưa trẻ đến 5 địa điểm này, chúng sẽ biết ơn cha mẹ khi lớn lên

Những địa điểm này đều rất cần thiết cho sự phát triển của một đứa trẻ, cha mẹ cần chú ý và tích cực đưa con mình đến nhiều hơn.

Ai cũng biết rằng, đọc sách rất tốt cho sự phát triển của trẻ, nhưng dù chúng có đọc bao nhiêu cuốn sách đi chăng nữa cũng chỉ là “mắt thấy tai nghe”, chỉ khi được đưa đi ra ngoài, trẻ mới thực sự hiểu thế giới bên ngoài là như thế nào. Hiệu trưởng ĐH Harvard (Mỹ), Drew Gilpin Faust thậm chí còn thẳng thừng hơn: “Hãy đưa con bạn đến những nơi xa lạ nhiều hơn, chúng sẽ biết hơn cha mẹ khi lớn lên”. Bà gợi ý có 5 nơi này nhất định cha mẹ nên đưa con mình đến những địa điểm này thường xuyên.

1. Đưa trẻ đến địa điểm: Công viên

Cha mẹ đừng nghĩ rằng, việc đưa trẻ đến công viên sẽ lãng phí thời gian của mình. Bất kỳ đứa trẻ nào cũng đều thích công viên, đó là một nơi giải trí, vui chơi cực kỳ hấp dẫn nhất trong tâm trí tuổi thơ của trẻ, không kém gì “biệt thự xe sang” trong thế giới người lớn.

dia diem

Khi được vui chơi trong công viên, trẻ sẽ cảm thấy thế giới này vô cùng tươi đẹp, trở này một phần trong ký ức đẹp đẽ về tuổi thơ.

2. Công viên khoa học

Thực ra đứa trẻ nào cũng có một ước mơ khoa học và công nghệ. Khi còn nhỏ, nhiều đứa trẻ mơ ước có thể trở thành nhà khoa học và thường thắc mắc rất nhiều về người máy. Nếu trẻ hứng thú với công nghệ, cha mẹ nên đưa chúng đến những nơi có nhiều thiết bị công nghệ, đồ điện tử, để trẻ trải nghiệm sự tiến bộ và khoa học từ khi còn nhỏ.

Bằng cách này, trẻ có thể định hướng được mục tiêu của mình, chăm chỉ học tập hướng tới ước mơ của mình hơn.

3. Đưa trẻ đến các địa điểm du lịch

Không ít cha mẹ cho rằng việc mang theo con cái khi đi du lịch rất phiền phức và họ không muốn chuốc lấy rắc rối. Cha mẹ không đưa con cái đi nhiều nơi, chúng sẽ giống như “ếch ngồi đáy giếng”.

dia diem

Những bậc cha mẹ thông minh đều biết tầm quan trọng của việc đưa con đi nhiều địa điểm để khám phá thế giới. Nếu có điều kiện, cha mẹ có thể đưa trẻ đi biển, ngắm sao, leo núi… nhìn thiên nhiên mỗi nơi khác nhau như thế nào.

Khi trẻ cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, tâm hồn của chúng trở nên phong phú hơn. Chỉ bằng cách mở rộng tầm nhìn, trẻ mới có thể theo đuổi mục tiêu to lớn hơn.

4. Trường học

Khi trẻ học tiểu học, cha mẹ hãy đưa chúng đến trường trung học cơ thể, sau đó đưa đến trường trung học phổ thông để trẻ có cái nhìn mới mẻ hơn khi mình học lên cao. Vào những năm cuối cấp, hoặc trước một kỳ thi nào đó, cha mẹ có thể cho trẻ nghỉ ngơi và đưa chúng đi tham quan các trường trọng điểm và nổi tiếng.

Việc cha mẹ đưa trẻ đi khám phá những ngôi trường lớn hơn sẽ phần nào giúp chúng hiểu được thế giới những người giỏi hơn mình như thế nào. Ngày nay, không ít trẻ chỉ biết quanh quẩn trong con đường từ nhà đến trường, không biết thế giới ngoài kia rộng lớn như thế nào, chúng thường cảm thấy hài lòng và thoải mái với hiện tại.

Khi nhìn thấy những người giỏi hơn mình, chúng sẽ phần nào hiểu được mình cần phải nỗ lực hơn nữa để hướng tới mục tiêu bà bản thân muốn.

5. Phương tiện giao thông

Bố mẹ hãy đưa con đi trải nghiệm những phương tiện di chuyển khác nhau, cùng trẻ trải nghiệm cảm giác đi bằng xe buýt, tàu lửa, máy bay, xe máy, thuyền… như thế nào. Tùy vào từng điều kiện tài chính khác nhau sẽ đi những phương tiện giao thông khác nhau. Từ đó, trẻ sẽ hiểu được bản thân cần tự lập kế hoạch tài chính, nếu không có tiền sẽ phải đi bộ, chứ đừng nói đến xe buýt hay máy bay. Điều này cho phép trẻ trân trọng và cố gắng ở hiện tại hơn.

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non
Phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non

Ngôn ngữ giữ vai trò quyết định sự phát triển tâm lý của trẻ, là phương tiện để giáo dục trẻ bao gồm sự phát triển về đạo đức, nhận thức, tư duy, các chuẩn mực hành vi văn hóa. Vì vậy việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non không chỉ giúp trẻ phát triển một lĩnh vực riêng lẻ mà còn tạo điều kiện, nền tảng để phát triển tất cả các lĩnh vực còn lại.

Gợi ý cho đồ chơi bằng gỗ phát triển tư duy cho bé
Gợi ý cho đồ chơi bằng gỗ phát triển tư duy cho bé

Phát triển tư duy logic cho trẻ là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Bên cạnh những cuốn sách, trung tâm phát triển tư duy, những món đồ chơi phát triển tư duy cho trẻ cũng rất được quan tâm. Bài viết dưới dây gợi ý một số món đồ chơi bằng gỗ cho bé phát triển tư duy.

Hiệu quả bất ngờ khi trẻ học tiếng Anh qua những trò chơi đơn giản
Hiệu quả bất ngờ khi trẻ học tiếng Anh qua những trò chơi đơn giản

Từ 3 tuổi trở lên, bé đã bắt đầu có nhận thức và luôn thấy tò mò về thế giới xung quanh. Đây là thời điểm cực tốt để bé tiếp xúc với một ngôn ngữ mới như tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ học qua sách vở sẽ dễ gây nhàm chán, vì thế cho bé học tiếng Anh qua trò chơi là một cách hiệu quả giúp thay đổi không khí, tạo hứng khởi cho trẻ và giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn.