Học ngay 5 mẹo này để nhanh chìm vào giấc ngủ, ngủ ngon hơn

Những mẹo dưới đây có thể giúp ích khi bạn trằn trọc, không thể chìm vào giấc ngủ và có giấc ngủ ngon hơn mà không cần đến thực phẩm chức năng.

Giấc ngủ ngon rất quan trọng đối với tinh thần và sức khỏe con người. Nếu một giấc ngủ chất lượng sẽ giúp bạn sảng khoái, có sức lực làm việc, kéo dài tuổi thọ. Chính vì thế, hãy học ngay 5 mẹo dưới đây của Bau.vn để cải thiện giấc ngủ nhé!

1. Để có giấc ngủ ngon bạn cần biết chấp nhận suy nghĩ

Tâm trí con người luôn hoạt động và tạo ra những luồng suy nghĩ trong suốt 24/7, ngay cả trong khi ngủ. Dù cho bạn nghỉ ngơi, tâm trí vẫn làm việc, miệt mài xử lý các sự kiện trong ngày và “tìm chỗ” cho những ký ức mới. Với những ai bất chợt lo lắng, mất ngủ cả đêm vì có vài ý nghĩ vừa xuất hiện trong đầu, lúc đó bạn đừng cố gắng ngăn chặn suy nghĩ đang có. Thay vào đó, hãy chấp nhận nó, để nó tồn tại trong trí não một lúc rồi cho phép chúng được biến mất.

giac ngu ngon

2. Lập danh sách những việc cần làm

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Experimental Social Psychology chỉ ra rằng những tình nguyện viên nào viết danh sách việc cần làm 5 phút trước khi đi ngủ thì ngủ nhanh hơn đáng kể so với những người khác. Đáng chú ý, danh sách việc cần làm càng cụ thể thì người viết càng mau buồn ngủ.

giac ngu ngon

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Michael K. Scullin – giám đốc của phòng lab Khoa học Thần kinh và Nhận thức Giấc ngủ Baylor’s – giải thích rằng điểm cốt lõi của phương pháp này là giúp nhiều người bớt lo lắng về những việc chưa hoàn thành trước khi đi ngủ. Từ đó an tâm đi ngủ hơn.

3. Thay đổi tư thế ngủ để có giấc ngủ ngon hơn

Tư thế ngủ là điều rất quan trọng nếu bạn muốn một giấc ngủ ngon, sâu giấc. Hãy đảm bảo rằng bạn giữ lưng thẳng và gối không để quá cao hoặc thấp. Tốt nhất, bạn nên tránh nằm sấp và bạn có thể thử đặt một gối giữa đầu gối để giữ hông bạn cân bằng.

4. Cố gắng giữ tinh thần tỉnh táo

Hãy cố gắng thuyết phục bản thân rằng bạn thực sự không quan tâm đến việc liệu mình có ngủ được hay không, rất có thể trong quá trình đó bạn sẽ chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Behavioural and Cognitive Psychotherapy cho rằng, nhiều người mắc chứng bệnh mất ngủ áp dụng cách này và đã giảm bớt lo âu vào ban đêm, ngủ nhanh hơn, dễ hơn.

5. Thử một vài mẹo thư giãn để giấc ngủ ngon hơn

Bạn có thể tập thể dục, hãy nghiên cứu những bài tập trước khi đi ngủ, có thể tập trong khoảng 10 phút để cơ thể được thư giãn.

Ngoài ra, ngồi thiền cũng là phương pháp để đầu óc được nghỉ ngơi, tránh căng thẳng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để có cách thiền đúng, bạn cần tìm hiểu và khám phá nhiều hơn.

Nếu không có thời gian, bạn hãy thử tập thói quen ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Khi bàn chân được lưu thông khí huyết, sẽ giúp bạn cảm thấy người nhẹ nhàng và dễ ngủ hơn rất nhiều.

Bạn có thể kết hợp 5 mẹo này để cải thiện chất lượng giấc ngủ, nâng cao sức khỏe cũng như năng lượng để làm việc. Mong rằng, bài viết của Bau.vn sẽ giúp ích cho các bạn.

Nguồn : bau.vn