Học ngay bí kíp khử mùi tủ lạnh cực đỉnh: Cả tháng Tết tủ vẫn thơm

Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà, tủ lạnh của bạn sẽ luôn sạch sẽ, không có mùi hơn.

Việc tích trữ nhiều thực phẩm phục vụ ngày Tết có thể khiến tủ lạnh dễ có mùi hôi. Nếu không biết cách xử lý, mùi khó chịu vừa không được loại bỏ lại còn làm hỏng thức ăn trong tủ. Để giải quyết vấn đề này, chị em hãy bỏ túi ngay những bí quyết khử mùi tủ lạnh dưới đây.

Sử dụng baking soda khử mùi hôi của tủ lạnh

Baking soda là một nguyên liệu được sử dụng nhiều trong nấu ăn. Nó còn được biết đến rộng rãi bởi khả năng tẩy rửa và khử mùi cực đỉnh. Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi của tủ lạnh bằng baking soda. Hãy cho vài thìa baking soda vào một chiếc bát hoặc cốc rồi để vào một góc của tủ lạnh. Baking soda sẽ hấp thụ hết mùi thức ăn còn vương lại trong tủ. Cứ để baking soda như vậy cho đến khi tủ hết hẳn mùi hôi.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua baking soda ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh.

khu mui tu lanh

Khử mùi hôi của tủ lạnh bằng cà phê

Nếu không có baking soda, bạn cũng đừng lo. Bột cà phê sẽ giải quyết được vấn đề này. Cách đơn giản nhất đó chính là để một cốc bột cà phê khô vào trong tủ lạnh. Mùi hôi sẽ được cà phê hấp thụ và tủ của bạn sẽ không còn mùi. Tử lạnh có thể hơi ám mùi cà phê nhưng sẽ phai dần theo thời gian.

Để tăng gấp đôi hiệu quả khử mùi, bạn có thể trộn bột cà phê với baking soda.

Khử mùi bằng cam, quýt hoặc chanh

Vỏ của vỏ cam, quýt đều có chứa tinh dầu tự nhiên. Do đó, sau khi ăn các loại trái cây này, bạn hãy giữ lại phần vỏ và đặt chúng vào các góc của tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày, mùi hôi của tủ sẽ được loại bỏ.

Ngoài ra, để khử mùi hôi của tủ lạnh, bạn có thể dùng chanh tươi. Hãy cắt chanh thành từng lát mỏng, đặt chúng lên đĩa và để vào các ngăn của tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Dùng chè khô khử mùi hôi của tủ lạnh

khu mui tu lanh

Bạn lấy khoảng 50 gram chè khô (trà) bỏ vào một chiếc túi vải nhỏ rồi đặt trong các ngăn của tủ lạnh. Chè khô sẽ hấp thụ hết mùi hôi của túi. Sau một thời gian để trong tủ lạnh, bạn chỉ cần lấy túi chè ra và phơi dưới ánh nắng mặt trời là có thể tái sử dụng.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng

10 cách đánh bóng đồ gỗ hiệu quả cho bề mặt như mới
10 cách đánh bóng đồ gỗ hiệu quả cho bề mặt như mới

Ngày nay, nhu cầu sử dụng đồ dùng bằng gỗ rất nhiều ở mỗi nhà. Việc sử dụng đồ dùng này nếu không cẩn thận và bảo vệ sẽ khiến cho đồ đạc nhanh chóng bị xuống cấp, sập xệ và xấu xí. Lúc này, chúng ta cần áp dụng các mẹo giúp đánh bóng đồ gỗ hiệu quả để khôi phục vẻ sáng bóng, cho đồ đạc luôn như mới.