Hướng dẫn cách làm các món ăn “cực hot” tại nhà mùa giãn cách

Đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhiều hàng quán đóng cửa mà lại thèm ăn đủ món thì phải làm sao? Câu trả lời có ngay dưới đây.

Cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19 lan rộng, nhiều cửa hàng, quán ăn đã tạm dừng hoạt động, tránh tụ tập nơi đông người và thực hiện giãn cách xã hội.

Vậy làm thế nào nếu bỗng thèm mấy món trước giờ chỉ cần order là có như: tàu hũ trân châu đường đen, tokbokki cay nóng chuẩn vị Hàn?

Bau.vn xin gửi tới các bạn một vài công thức đơn giản dưới đây để có thể tự chế mấy món ăn này tại nhà chỉ trong ít phút nhé!

Tàu hũ trân châu đường đen

Chắc hẳn gần đây đi đâu các bạn cũng thấy nhắc tới cái món núng nính béo ngậy ăn kèm trân châu dai dai sần sật này phải không? Không ngờ món ăn làm cực đơn giản mà đã đốn tim bao nàng.

Để làm tàu hũ lạnh núng nính béo ngậy, bạn cần có: 300ml sữa đậu nành (tự ngâm đậu, xay, lọc và nấu sữa hoặc dùng sữa đậu bán sẵn), 220ml sữa tươi không đường, 60ml whipping cream và 3 muỗng gelatin bột.

Với phần trân châu đường đen, bạn cần bột năng, sốt chocolate Hershey và đường.

Bắt tay vào làm trân châu đen, bạn hãy đổ bột năng vào tô, cho thêm 1 xíu đường, trộn đều. Tiếp đến, đổ nước ấm vào tô bột, nhào bột đến khi bột mềm và dẻo.

Giờ thì đổ sốt chocolate vào hỗn hợp bột đã nhào, rồi tiếp tục nhào và vo thành viên nhỏ. Lưu ý: Phủ 1 lớp bột năng ra khay để làm bột áo cho các viên bột không bị dính vào nhau.

Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu. Các bạn nhớ khuấy để trân châu không bị dính đáy nồi nhé. Khi nào trân châu nổi lên trên nghĩa là bột chín, các bạn đun sôi thêm chút nữa rồi vớt ra.

Thả những viên trân châu vừa vớt vào tô nước lạnh để trân châu dai hơn.

Về phần tàu hũ, bạn hãy đun hỗn hợp sữa đậu nành, whipping, sữa tươi và đường cho tan vừa nóng thì cho gelatin đã ngâm vào quậy tan đều rồi lượt qua rây cho mịn. Sau đó, đổ hỗn hợp ra khuôn rồi hoặc từng cốc riêng rồi cho vào tủ lạnh khoảng 8 giờ cho đặc lại.

Khi ăn bạn múc tàu hũ ra bát kèm nước đường vài hột trân châu mát lạnh. Vậy là đã chinh phục xong món ăn vặt hottrend này rồi.

Món ăn “cực hot” tại nhà mùa giãn cách: Tokbokki chuẩn Hàn làm từ bánh tráng

Các fan của K-pop cũng như nhiều bạn trẻ yêu mến Hàn Quốc chắc hẳn đã không xa lạ gì với tokbokki – món bánh gạo cay truyền thống của xứ sở kim chi. Đây cũng là một món ăn nhanh bình dân thường bán ở các quầy hàng ven đường tại đất nước này.
Tokbokki (hay Ddeobokki) có nguồn gốc từ món tteok jjim, một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên.

Nghe thì có vẻ phức tạp, muốn tự làm mà không có bánh gạo Hàn Quốc thì phải làm sao? Hãy yên tâm nhé, bạn hoàn toàn có thể tự làm món tokbokki “chuẩn Hàn” từ những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và quen thuộc trong bếp ăn của người Việt.

Trước tiên, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính là một bịch bánh tráng (hay còn gọi là bánh đa nem, loại bánh dày một chút sẽ thích hợp với món ăn này).

Các loại gia vị gồm: Tương ớt, tương cà, bơ, đường, bột ngọt, bột nêm và đừng quên một ít ớt khô và một chút ớt bột Hàn Quốc (có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị hoặc quầy đồ khô).

Nguyên liệu cho phần nhân kèm có xúc xích, trứng, chả cá,… hoặc bất cứ loại nhân nào mà bạn muốn. Giờ thì bắt tay vào làm thôi!

Đem bánh tráng đã chuẩn bị đi nhúng ngập nước rồi nhấc ra để khoảng 2-3 phút cho ráo mặt bánh và bắt đầu cuộn tròn lại. Sau đó, dùng dao cắt nhỏ vừa ăn.

Nước sốt dùng tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn, rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 3 phút. Cho thêm xúc xích, chả cá,… mọi thứ mà các bạn thích.

Kết quả sẽ vô cùng bất ngờ đấy! Bánh vừa dai dai dẻo dẻo ăn rất thích và quan trọng hơn là thời gian làm cực kỳ nhanh, chỉ khoảng 20 phút thôi là đã có ăn mà không phải pha bột, hấp bột, đập nhồi tạo hình…

Món ăn “cực hot” tại nhà mùa giãn cách: Bánh tráng nướng Đà Lạt

Ai đã từng đến nơi phố núi lãng mạn ấy chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được món bánh tráng nướng nóng hổi, giòn dụm, thơm nức mũi. Đây mà món ăn chơi “gây nghiện” nhiều thực khách.

Thèm bánh tráng nướng, muốn tự làm tại nhà mà không có bếp than thì biết làm sao? Câu trả lời cực kỳ đơn giản với mẹo nhỏ dưới đây.

Để làm món ăn gây nghiện này, bạn cần chuẩn bị: bơ, phô mai, xúc xích bắp, trứng gà hoặc trứng cút, hành lá, tương ớt, sốt Mayonnaise và không thể thiếu bánh tráng (loại dày, không có vị mặn).

Ngoài ra, tùy sở thích mọi người có thể cho thêm thịt heo xay, tép khô, hành phi…

Đầu tiên, đập trứng gà vào bát và bỏ hành lá vào dùng đũa đánh tan trứng cho đều.

Lấy bánh tráng đặt lên đĩa, quét bơ và phô mai sau đó bỏ lên chảo chống dính mở bếp lửa nhỏ rồi cho trứng vào trải đều mặt bánh.

Lần lượt rắc đều các phần nhân còn lại lên bánh. Nhớ là vẫn đun nhỏ lửa để bánh chín giòn đều nhé!

Khi bánh chín vàng giòn mặt dưới hãy cho tương ớt và mayonnaise vào và gấp đôi bánh lại là xong. Rất nhanh và đơn giản.

Món ăn “cực hot” tại nhà mùa giãn cách: Chè khúc bạch

Nguyên liệu làm chè khúc bạch tại gia bao gồm: 1 hộp kem béo Rich 454g, 1 bịch sữa tươi có đường, 8 lá gelatin, 2 muỗng cà phê bột trà xanh, 2 muỗng cà phê bột ca cao, vải tươi lượng tùy ý hoặc mùa này không có vải tươi thì có thể dùng vải đóng hộp và hạnh nhân cắt lát.

Trước tiên, bạn hãy ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm. Tiếp đến cho sữa và kem béo Rich vào nồi bật lửa vừa, khuấy đều đến khi ấm lên thì cho gelatin vào khuấy tiếp đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp.

Lưu ý lửa vừa để hỗn hợp không bị sôi bùng lên nhé!

Giờ thì rót hỗn hợp trên vào 3 khuôn. Bột trà xanh và cacao hòa tan trước với nước cho vào hỗn hợp sữa trên. Để nguội cất vào tủ lạnh 8 tiếng hoặc qua đêm sẽ càng ngon. Sau đó bạn có thể tạo hình hay thái miếng tùy ý với 3 vị “thạch” này nhé.

Để hoàn thiện món chè khúc bạch, bạn cần nấu nước đường vừa khẩu vị, đợi nước nguội và rót vào vải tươi hoặc vải hộp đã chuẩn bị.

Khi ăn bạn chỉ cần cho các loại nhân vào bát cùng hạnh nhân cắt lát. Có thể cho thêm trái cây thái hạt lựu vào ăn kèm.

Trên đây Bau.vn đã giới thiệu cho các bạn những công thức làm một số món ăn ngon, “cực hot”, dễ dàng thực hiện tại nhà trong mùa giãn cách xã hội này. Mong rằng gia đình bạn sẽ có những phút giây ăn uống, thư giãn, vui vẻ cùng nhau. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh, vững vàng vượt qua đại dịch!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.