Hướng dẫn làm dầu dừa đơn giản, đảm bảo nguyên chất cho bé ăn dặm

Sau đây là cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản, mẹ hoàn toàn có thể tự làm dầu dừa nguyên chất, đảm bảo yên tâm cho bé ăn dặm.

Dầu dừa được biết tới nhiều với công dụng làm đẹp ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, ít người biết dầu dừa nguyên chất có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Bài viết sau của Bau.vn sẽ giới thiệu bạn cách làm dầu dừa đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà cho bé ăn dặm.

Nguyên liệu làm dầu dừa

Một trong những mẹo hay nhất là bạn nên chọn những trái dừa khô, có độ cứng để lấy được nhiều lượng dầu hơn. Mẹ có thể mua về rồi tự sơ chế dừa hoặc nhờ nơi bán làm giúp. Nếu mẹ chọn mua dừa đã đã làm sẵn cũng nên tự chọn trái dừa hay vì để người bạn chọn. Hơn nữa, mẹ có thể nhờ người bạn nạo để đảm bảo cùi dừa nạo ra không lẫn tạp chất.

Bạn hãy đảm bảo rằng phần cùi dừa phải luôn trắng, sạch thì dầu dừa làm ra mới nguyên chất và tinh khiết được. Để vắt được nhiều lượng nước cốt dừa hơn, sau khi mang cùi dừa về, mẹ hãy đem đi xay nhuyễn trước khi lấy nước cốt dừa.

Cách lấy nước cốt dừa

dau dua an dam

Sau khi đã xay nhuyễn phần cùi dừa, bạn hãy ngâm chúng với nước sôi để lấy phần nước cốt. Để tạo ra hỗn hợp đúng chuẩn và cho ra lượng dầu dừa nguyên chất, các bạn nên áp dụng theo tỷ lệ 1 cân cùi dừa ngâm với 400ml nước sôi. Tiếp theo, bạn hãy dùng vá lớn đảo đều, ngâm trong khoảng 20 phút rồi dùng lưới lọc để chắt phần nước cốt dừa ra. Để phần nước cốt dừa thêm phần tinh khiết hơn, bạn cũng có thể dùng vải xô để lọc thêm lần cuối cùng để loại bỏ hết những tạp chất.

Cách nấu dầu dừa nguyên chất cho bé ăn dặm

dau dua an dam

 

 

  • Bước 1: Lấy phần nước cốt dừa đã hoàn thành ở bước trên vào nồi, nấu với lửa lớn khi nước dừa vừa sôi thì hạ lửa nhỏ lại.
  • Bước 2: Khuấy đều liên tục để phần nước cốt dừa không bị cháy, bén vào nồi.
  • Bước 3: Sau khi thấy hơi nước thoát đi và lớp dầu dừa dần xuất hiện, tiếp tục đun trên nên lửa nhỏ. Đun khoảng 1 – 2 tiếng thì vào chất lượng nước cốt dừa.
  • Bước 4: Khi thấy phần dầu dừa sôi tới lớp bã chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.
  • Bước 5: Lọc lấy phần dầu dừa nguyên chất, đựng trong chai hoặc lọ thủy tinh sạch.

Sử dụng dầu dừa tương tự như các loại dầu ăn dặm cho bé

Cũng giống như việc sử dụng các loại dầu gấc, dầu oliu, dầu cá hồi cho trẻ ăn dặm. Mẹ cũng có thể sử dụng dầu dừa để cho vào cháo của bé sau khi đã nấu xong, trong lúc cháo còn nóng. Nếu trẻ đang trong giai đoạn tập ăn dặm, mẹ chỉ nên cho khoảng 2,5 ml dầu dừa/ 1 bữa. Đối với trẻ từ 8 tháng trở lên, mẹ có thể cho khoảng 5ml/1 bữa. Dầu dừa rất lành tính nên mẹ có thể hoàn toàn an tâm khi cho con sử dụng mà không sợ trẻ bị dị ứng đâu nhé!

Nguồn : bau.vn