Huyền thoại cầu lông Markis Kido qua đời ở tuổi 36 ngay trên sân đấu

Cựu vô địch Olympic và thế giới môn cầu lông người Indonesia Markis Kido qua đời ở tuổi 36 sau một cơn đau tim ngay trên sân đấu ngày 14/6.

Hiệp hội Cầu lông Indonesia (PBSI) xác nhận: “Markis Kido, một trong những huyền thoại của cầu lông Indonesia, từng giành huy chương vàng Olympic Bắc Kinh 2008, đã qua đời. Xin chia buồn cùng gia đình. Tạm biệt Kido”.

Theo thông tin từ CNN Indonesia, tay vợt Markis Kido lên cơn đau tim và qua đời khi đang chơi cầu lông ở Tangerang. Khi ấy, anh đang đánh đôi cùng Candra Wiyaja nhằm thực hiện các bài tập và thị phạm cho học trò thì cơn đau tim ập đến làm anh ngã quỵ. “Như bao ngày bình thường khác, tụi tôi cùng nhau tập luyện ở Petrolin GOR, Tangerang. Hôm ấy là 1 ngày vô cùng, vô cùng nhẹ nhàng. Kido cũng vô cùng, vô cùng bình thường, chơi với tôi trên sân. Cậu ấy còn đùa giỡn với tôi nữa. Mới chơi được nửa ván, khi đang dẫn 15 – 8, thì tự nhiên cậu ấy ngã quỵ về phía trước. Tôi và vài người nữa ngay lập tức giúp đến giúp cậu ấy, nhưng bất thành. Khoảng 15 – 20 phút sau thì cậu ấy qua đời” – tuyển thủ Candra Wijaya kể lại.

markis kido

Kido (phải) là huyền thoại cầu lông của Indonesia.

Trang chủ của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) cũng bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của Kido. “Tin buồn khi Markis Kido, VĐV từng giành huy chương vàng Olympic và vô địch thế giới, đã qua đời do một cơ đau tim”. Bên dưới bài đăng, hàng trăm bình luận gửi lời chia buồn tới gia đình của Kido.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, tay vợt Markis Kido được nhiều người biết đến khi đưa cầu lông Indonesia vươn ra đấu trường thế giới với những thành tích đáng tự hào. Anh thi đấu ở nội dung đôi nam cùng Hendra Setiawan và giành HCV tại Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008. Một năm sau đó, cặp đôi tiếp tục nhận được danh hiệu đôi nam tại giải vô địch thế giới ở Kuala Lumpur. Markis Kido cũng giành chức vô địch World Cup năm 2006 và HCV Asian Games 2010, cũng đánh đôi với Setiawan.

markis kido

Kido (phải) là huyền thoại cầu lông của Indonesia.

 

Ngoài ra, trong suốt sự nghiệp thi đấu cầu lông của mình, tay vợt 36 tuổi cũng giành 10 danh hiệu Super Series, và 7 tấm HCV tại các kỳ SEA Games cho đội tuyển cầu lông Indonesia.

Chủ tịch PBSI Agung Firman Sampurna cho biết sự ra đi của Kido là một “mất mát to lớn” đối với nội dung cầu lông của Indonesia, khi đang chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo vào tháng tới.

Nguồn : bau.vn