Khi thức dậy phụ nữ có 4 biểu hiện này chứng tỏ tử cung rất khỏe mạnh, không lo bị hiếm muộn

Tử cung là một cơ quan quan trọng trong cơ thể phụ nữ, chức năng sinh lý bình thường của tử cung không chỉ thúc đẩy sức khỏe của cơ thể, mà sự bài tiết bình thường của estrogen cũng giúp ích cho việc duy trì vẻ ngoài trẻ trung của phụ nữ.

Tử cung của phụ nữ khỏe mạnh cũng giúp lưu thông máu trơn tru hơn và nội tiết cân bằng hơn. Tóm lại, sức khỏe của tử cung là tiền đề chính cho sức khỏe tổng thể của phụ nữ. Sức khỏe của tử cung cũng sẽ được phản ánh trong hoạt động của con người ở một mức độ nhất định.

Phụ nữ có tử cung tốt khi ngủ dậy sẽ có 4 biểu hiện này, nếu chiếm được 2 trong số đó thì chứng tỏ tử cung của bạn rất khỏe mạnh.

1. Khí sắc tốt

Mọi người thường nói rằng da dẻ hồng hào là biểu hiện trực quan của sức khỏe thể chất, và những phụ nữ có chức năng tử cung hoạt động tốt sau một đêm ngủ, khi thức dậy vào buổi sáng da rất mịn màng, da không có mụn, hoặc da không sần sùi. Tử cung bình thường có nghĩa là nội tiết tố nữ diễn ra bình thường, điều này cũng đảm bảo một làn da đẹp của phụ nữ.

2. Tay chân ấm áp

Nếu thức dậy thấy tay chân ấm thì chứng tỏ khí huyết không bị tắc nghẽn, ban đêm máu chảy tốt. Nhưng nếu có cảm giác tay chân lạnh, bạn cần chú ý xem có vấn đề về tử cung, như tử cung có lạnh hay không để điều chỉnh kịp thời.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn là tử cung lạnh. Hiểu theo cách đơn giản, khi tử cung lạnh là tình trạng năng lượng dương không thể làm ấm cơ thể, mạch máu tử cung co thắt lại khiến tử cung thiếu máu, gây khó rụng trứng và thụ thai thành công. Vì vậy, phụ nữ có tay chân ấm áp nên cảm thấy mừng vì mình không gặp phải tình trạng này.

3. Tinh thần thoải mái

Điều này là do tử cung của phụ nữ có tác dụng điều chỉnh nội tiết. Nội tiết bình thường, các chức năng khác nhau trong cơ thể sẽ không bị ảnh hưởng xấu, tuần hoàn trong cơ thể diễn ra thuận lợi, là nền tảng cho tinh thần sảng khoái vào buổi sáng. Nếu bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi sau khi thức dậy vào buổi sáng, đó có thể là do một số vấn đề trong hệ thống nội tiết.

4. Đi tiểu bình thường

Khi thức dậy phụ nữ có 4 biểu hiện này chứng tỏ tử cung rất khỏe mạnh, không lo bị hiếm muộn - ảnh 3

Buổi sáng ngủ dậy và đi vệ sinh, nếu phụ nữ đi tiểu rất êm và màu nước tiểu bình thường là vàng nhạt thì chứng tỏ tử cung của bạn không tệ.

Nếu có vấn đề gì đó ở tử cung có thể gây viêm nhiễm các cơ quan nội tạng, màu sắc của nước tiểu có màu nâu, đồng thời có cảm giác đè ép lên niệu đạo dẫn đến tiểu buốt. Nếu bạn đi tiểu bình thường, bạn tương đối khỏe mạnh.

Sức khỏe của tử cung có ý nghĩa rất lớn đối với phụ nữ, nếu bạn có 2 trong 4 dấu hiệu trên thì tử cung của bạn vẫn tương đối khỏe mạnh. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc nuôi dưỡng tử cung trong tương lai.

Làm gì để tử cung luôn mạnh khỏe?

– Hàng ngày cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục (tránh dùng xà phòng, vòi xịt hoa sen).

– Rửa phần phụ từ trước ra sau (tránh lây nhiễm bệnh từ đường hậu môn).

– Thay băng vệ sinh (những ngày hành kinh) tối thiểu 3h/lần.

– Quan sát khí hư, nếu thấy bất thường (kèm máu, mủ, có mùi hôi…) cần đi khám bệnh ngay.

– Đến kỳ kinh nguyệt nếu đau bụng dưới, vùng lưng dưới và vùng xương cụt thì lưu ý vì đó có thể là một số bệnh của phụ nữ, nên theo dõi và kiểm tra.

– Khi âm đạo ra máu (không phải do kinh nguyệt) thì đó là triệu chứng thường gặp của bệnh đường sinh dục, cần đến gặp bác sĩ để chẩn trị.

Khi thức dậy phụ nữ có 4 biểu hiện này chứng tỏ tử cung rất khỏe mạnh, không lo bị hiếm muộn - ảnh 4

Hãy nhớ khám sức khỏe sinh sản thường xuyên để phát hiện kịp thời các vấn đề liên quan đến tử cung

– Kiểm tra phụ khoa định kỳ 6 tháng/1 lần để kịp thời phát hiện và điều trị sớm các bệnh về cổ tử cung.

– Sinh hoạt tình dục an toàn (một vợ một chồng), không nên có quá nhiều bạn tình và cần có biện pháp bảo vệ để tránh lây nhiễm các bệnh từ đường sinh dục.

– Không sinh con quá dày, quá nhiều (từ 3 con trở lên).

– Bổ sung thực đơn hàng ngày đầy đủ dinh dưỡng, các loại vitamin cần thiết cho cơ thể…

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng