Không phải thuốc lợi sữa, mẹ hãy áp dụng theo cách tự nhiên này để có nhiều sữa cho con

Sau sinh, nếu các mẹ đang đau đầu vì quá ít sữa cho con bú. Hãy tham khảo ngay những cách giúp có nhiều sữa hoàn toàn tự nhiên dưới đây nhé!

Nuôi con bằng sữa mẹ được đa số các mẹ bỉm lựa chọn. Vậy làm sao để có nhiều sữa, đảm bảo nguồn sữa đầy đủ về chất lượng cũng như số lượng để con đủ sữa bú, phát triển toàn diện được các mẹ rất quan tâm. Trong sữa mẹ được biết có đầy đủ các kháng thể giúp chống lại nhiễm trùng và bảo vệ chống lại các bệnh dị ứng, hen suyễn và béo phì khi trẻ lớn hơn. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn, giúp chống lại ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng sau này.

Nhưng cũng có khá nhiều mẹ lo lắng khi lượng sữa quá ít, không đủ cho con bú. Lâu ngày khiến áp lực, căng thẳng lượng sữa lại càng giảm. Trong trường hợp này các mẹ cần làm gì?

Sau sinh các mẹ cần có chế độ ăn uống lành mạnh

Các mẹ cần có chế độ ăn uống hợp lý, đủ dưỡng chất. Chế độ ăn uống này tập trung vào việc tiêu thụ nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, thực phẩm dồi dào omega-3 như cá hồi và hạt lanh cùng đạm thực vật. Bạn hãy đặt mục tiêu hấp thụ khoảng 2.500 calo mỗi ngày.

co nhieu sua

Uống nhiều nước

Uống đủ nước chính là yếu tố cực quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đối với mẹ cho con bú nói riêng. Cơ thể không thể tạo sữa nếu bạn bị mất nước. Thực tế, bạn cần nhiều nước hơn là bạn nghĩ. Ngoài 4 ly nước theo khuyến nghị mỗi ngày của bác sĩ, các mẹ cho con bú nên uống thêm 4 ly nữa.

Ngủ bất cứ khi nào có thể

Sau sinh, việc chăm con khiến các mẹ có ít thời gian ngủ, tình trạng thiếu ngủ diễn ra thường xuyên. Vì vậy giấc ngủ đối với mẹ rất quan trọng vì nó liên quan tới nguồn sữa. Thường xuyên có giấc ngủ phục hồi hàng đêm nếu bạn có thể và ngủ trưa vào ban ngày khi em bé cũng ngủ. Mệt mỏi là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ít sữa, mất sữa.

Mẹ nên giảm bớt căng thẳng

Tâm trạng của mẹ cũng ảnh hưởng tới chất lượng sữa vì vậy đây cũng là điều cần lưu ý. Thường xuyên thực hành các kỹ thuật giảm căng thẳng lành mạnh và một trong số đó là tập thở. Các bài tập thở không hề khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại chỗ và cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, tìm kiếm niềm vui bằng việc trò chuyện với bạn bè, người thân, xem một bộ phim yêu thích…

Nhờ đến sự giúp đỡ của người thân

Sau sinh sức khỏe còn yếu, vì vậy các mẹ có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân làm giúp một số việc. Nếu bận rộ quá các mẹ hãy nhờ họ hỗ trợ việc gia đình để bạn có thể tập trung cho em bé bú và nghỉ ngơi.

co nhieu sua

Cho con bú thường xuyên

Sau sinh, một bí quyết giúp lượng sữa đều đặn đó chính là mẹ cho con bú. Bé bú mẹ càng thường xuyên và càng lâu thì lượng sữa sẽ tiết ra càng nhiều.

Tìm hiểu một số biện pháp tự nhiên hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ

Các mẹ có thể bổ sung thêm bột yến mạch, uống các loại ngũ cốc. Một số thảo dược như chè vằng, nước đinh lăng… cũng có tác dụng giúp tăng tiết sữa.

Nguồn : bau.vn