Khử mùi tủ lạnh bằng bã cafe đơn giản mà ai cũng làm được

Sau khi thưởng thức những ly cafe thơm ngon thì hãy khoan bỏ đi bã cafe vì nó còn có công dụng khử mùi tủ lạnh rất là tốt nữa đấy.

Không phải ai cũng biết công dụng của bã cafe đem lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết công dụng khử mùi tủ lạnh bằng bã cafe rất đơn giản dưới đây nhé!

khử mùi bằng bã cafe

Một khi tủ lạnh đã có mùi thì rất dễ nhiễm mùi vào tất cả các thực phẩm được bảo quản bên trong. Điều này rất nguy hiểm cho chúng ta vì thức ăn không còn tươi ngon và an toàn nữa. Giải pháp đơn giản là sau khi pha cafe xong bạn có thể dùng bã cafe gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

khử mùi bằng bã cafe

Giống như chè khô, chè mạn, chè búp, sử dụng cà phê bột chưa pha là mẹo khử mùi tủ lạnh cực hữu dụng và hiệu quả. Bạn cũng có thể pha 1 cốc cà phê đậm đặc cho vào tủ lạnh và không đậy nắp để nước cà phê khử mùi tốt hơn.

Lưu ý trước khi vệ sinh tủ lạnh

Trước khi vệ sinh làm sạch tủ lạnh bạn nên rút phích cắm để ngắt nguồn điện kết nối. Nếu bạn vẫn kết nối điện trong khi dọn dẹp tủ lạnh sẽ không đảm bảo an toàn và chắc chắn hóa đơn tiền điện cũng sẽ tăng chóng mặt.

Lấy toàn bộ thực phẩm ra khỏi các ngăn, kệ, cánh cửa tủ lạnh. Bạn đừng quên quan sát thực phẩm, nếu thấy hư hỏng cần loại bỏ ngay vì một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi là do thực phẩm bị hỏng.

Hãy cố gắng hoàn thành việc vệ sinh tủ lạnh trong 4 giờ bởi thực phẩm lấy từ tủ lạnh ra chỉ có thể để ở môi trường ngoài khoảng 4 giờ. Nếu vượt quá thời gian này thì thực phẩm rất dễ bị hỏng và không an toàn khi sử dụng.

Tốt nhất, thực phẩm cần được giữ mát trong quá trình bạn vệ sinh tủ lạnh, có thể thêm đá để bảo quản thực phẩm tốt nhất, tránh làm hỏng thức ăn.

Làm sạch các góc cạnh, ngăn kệ của tủ lạnh bằng hỗn hợp nước và muối nở với tỉ lệ 128 muối nở với 3,8l nước. Sau đó, bạn lấy khăn mềm nhúng vào hỗn hợp này và chà sạch tủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bằng hỗn hợp nước và giấm ăn với tỉ lệ ngang nhau để làm sạch tủ.

Bên cạnh việc khử mùi tủ lạnh bằng bã cafe bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để cho tủ lạnh không bị ám lại mùi hôi

Đối với những thức ăn còn thừa trong bữa ăn trước hết hãy cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để cho mùi thức ăn không thể thoát ra bên ngoài được. Bởi vì mùi thức ăn để lâu ngày có thể khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi hôi.

Đối với những loại hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm như chuối, xoài, mít, sầu riêng,… thì khi bạn cất giữ trong tủ lạnh cũng cần được bọc kỹ nếu không mùi hương sẽ ám lại sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi khó chịu.

Rau xanh là một loại thức ăn vô cùng tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu bạn cho rau xanh còn ướt vào tủ để cất trữ thì thật là thảm họa. Bởi vì nguy cơ rau bị thối và gây ra mùi khó chịu sẽ rất cao. Nếu bạn muốn bảo quản rau xanh thì hãy rửa sạch và đợi cho thật ráo nước rồi mới bỏ vào tủ lạnh nhé.

Đối với các loại thực phẩm tươi sống như (thịt, cá, tôm, cua…) bạn nên làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh và hãy bọc kín với 2 lớp bọc tránh tình trạng mùi sẽ thoát ra bên ngoài, hay bay hơi mặn có thể gây mòn chất liệu bên trong của tủ lạnh.

Ngoài việc chú ý đến các thức ăn cho vào thì bạn cũng cần lưu ý đến hạn sử dụng của các loại thực phẩm khi cất trữ lâu ngày. Bởi vì nếu chúng hết hạn sử dụng thì có thể vô tình gây ra mùi hôi bám vào tủ lạnh.

Tủ lạnh luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Cuộc sống càng hiện đại, vai trò của chiếc tủ lạnh ngày càng quan trọng hơn. Do đó, cần chăm sóc cho tủ lạnh luôn là một thiết bị bảo quản thực phẩm an toàn và đáng tin cậy nhất. Tủ lạnh không có mùi hôi sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, chất lượng được giữ nguyên, và đấy mới đúng là vai trò của chiếc tủ lạnh.

Nguồn : bau.vn

Tự làm đồ chơi cho trẻ từ các nguyên liệu đơn giản
Tự làm đồ chơi cho trẻ từ các nguyên liệu đơn giản

Hiện nay có nhiều sự lựa chọn trong việc vui chơi cho trẻ từ các đồ chơi hiện đại cao cấp được bày bán bên ngoài thị trường. Tuy nhiên các chuyên gia luôn khuyến khích việc bố mẹ cùng vui chơi với các con bằng những trò chơi đơn giản nhưng giàu sức sáng tạo.