Kinh nghiệm lựa chọn xe đẩy cho bé theo từng độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi khác nhau bé sẽ phù hợp với từng loại xe đẩy. Chọn xe đẩy phù hợp sẽ đảm bảo an toàn cho sự phát triển của trẻ.

Khi lựa chọn xe đẩy cho bé, có rất nhiều tiêu chí mà các mẹ phải quan tâm. Ví dụ như tiêu chí về thương hiệu, chất liệu, thiết kế, mức giá….Mỗi một dòng xe đẩy có thiết kế riêng, chịu trọng tải riêng. Các loại xe đẩy cần phù hợp với từng độ tuổi của trẻ, giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi sử dụng. Bài viết dưới đây xin mách mẹ cách chọn xe đẩy theo đúng độ tuổi của bé nhé!

Chọn xe đẩy cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, khung xương của bé còn non yếu. Các bé dưới 3 tháng tuổi mẹ không nên cho dùng xe đẩy quá nhiều. Thời điểm này cổ bé chưa cứng, làn da còn quá non nớt. Vì vậy bé cần được bao bọc bởi những món đồ sơ sinh mềm mại, êm ái. Từ 3 tháng tới 6 tháng tuổi, mẹ có thể để bé sử dụng xe đẩy ở tư thế nằm. Nếu 6 tháng bé đã ngồi vững thì mẹ có thể chọn xe đẩy có tư thế ngả lưng cho bé

chon xe day

Cách chọn xe cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, mẹ có thể chọn cho con những sản phẩm xe đẩy có tư thế ngả, ngồi. Loại xe này sẽ giúp bé quan sát mọi thứ trên cung đường bé đi qua. Tuy nhiên, mẹ cần đặc biệt chú ý các phụ kiện an toàn. Ví dụ như đai an toàn, chốt khóa, phanh xe, giảm xóc vì giai đoạn này bé khá hiếu động. Thời điểm này bé thích khám phá mọi thứ nên có thể dễ bị ngã lộn nhào khi ngồi xe đẩy. Mẹ cũng ưu tiên chọn cho con những mẫu xe đẩy có màu sắc bắt mắt, thiết kế ngộ nghĩnh nhé.

chon xe day

Kinh nghiệm chọn xe cho trẻ trên 1 tuổi

Ngoài sản phẩm xe đẩy 4 bánh thông thường, mẹ có thể tham khảo thêm sản phẩm xe đẩy 3 bánh. Đây cũng là giai đoạn mẹ có thể cho bé đi du lịch cùng cả nhà. Mẹ nên kết hợp chọn xe đẩy du lịch cho bé. Ở tuổi này, mẹ có nhiều sự lựa chọn hơn. Phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính mà mẹ chọn sản phẩm phù hợp

chon xe day

Ngoài ra, thoải mái là một yếu tố đặc biệt quan trọng khi lựa chọn xe đẩy cho bé. Mẹ nên chú ý đến các tính năng của xe như: lưng tựa điều chỉnh được; hệ thống phanh bánh trước bánh sau đầy đủ, khung xe chắc chăn đảm bảo cân bằng của xe, xe không dễ bị lật ra sau (vì ở độ tuổi này bé đã biết lật và nghịch hơn rất nhiều), đệm ngồi xe đẩy dày và êm. Chất liệu vải chống nắng tốt, có khả năng thoát hơi ẩm…

Nguồn : bau.vn

So sánh ưu và nhược điểm của các phương pháp ăn dặm cho bé
So sánh ưu và nhược điểm của các phương pháp ăn dặm cho bé

Hiện nay có rất nhiều phương pháp ăn dặm cho bé được các mẹ áp dụng. Tuy nhiên sẽ có 3 phương pháp được sử dụng nhiều nhất là phương pháp ăn dặm truyền thống, phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và phương pháp ăn dặm tự chỉ huy. Bài viết này sẽ giúp các mẹ so sánh ưu và nhược điểm của 3 phương pháp ăn dặm trên.

Điểm nhấn “khác biệt” trong dòng tã bỉm được thiết kế riêng cho trẻ em Việt
Điểm nhấn “khác biệt” trong dòng tã bỉm được thiết kế riêng cho trẻ em Việt

Trẻ sơ sinh có làn da vô cùng nhạy cảm và rất dễ bị dị ứng, mẩn ngứa. Nên việc lựa chọn tã bỉm cho con là điều khiến các bậc phụ huynh băn khoăn nhiều nhất. Mua tã bỉm cho trẻ loại nào là tốt? Loại nào vừa thoáng khí mà ít bị hăm tã? Dòng bỉm nào tốt mà rẻ? Bỉm thiết kế dành riêng cho trẻ em Việt Nam khác biệt gì so với các sản phẩm bỉm khác trên thị trường. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ giải đáp những băn khoăn này!