Kỷ tử: Những tác dụng tuyệt vời với bà bầu trong thời gian thai kỳ

Kỷ tử thuộc họ quả mọng, thường xuất hiện trong các bài thuốc Đông y nhờ nhiều công dụng đối với sức khỏe và đặc biệt đối với bà bầu.

Kỷ tử là quả chín phơi khô của hạt kỷ tử, được thu hái khi đã chuyển sang màu đỏ da cam. Những năm gần đây, kỷ tử cho bà bầu được ca ngợi là siêu thực phẩm bởi khả năng chống lại bệnh đái tháo đường và thậm chí cả ung thư. Ngoài ra, loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn cản quá trình lão hóa. Vậy liệu kỷ tử còn lợi ích nào khác đối với bà bầu?

Chữa ốm nghén

Bổ sung kỷ tử giúp làm giảm cảm giác khó chịu và mệt mỏi, buồn nôn, ói mửa. Thay vì hầm kỷ tử khô, mỗi ngày bạn có thể ăn vài quả kỷ tử tươi để xoa dịu bụng.

Câu kỷ tử vị thuốc bổ điều trị chứng di mộng tinh, giảm béo hiệu quả

Giúp ổn định đường huyết

Kỷ tử giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cân bằng insulin và glucose, tăng cường cholesterol tốt ở bà bầu bị tiểu đường loại 2.

Tốt cho thai nhi phát triển

kỷ tử

Mang thai khiến hệ thống nội tiết và tiêu hóa của bà bầu thay đổi. Bạn cần bổ sung rất nhiều khoáng chất và vitamin để cung cấp cho thai nhi. Dưỡng chất trong kỷ tử giúp đáp ứng nhu cầu này. Các chất chống oxy hóa trong kỷ tử còn bảo vệ mẹ và con khỏi sự phá hủy tế bào.

Tốt cho làn da mẹ

Beta-carotene trong kỷ tử là một thành phần có mặt trong các loại kem dưỡng da, giúp da săn chắc, ngăn ngừa rạn da và da chảy xệ do tuổi tác, giảm thiểu tác động của tia cực tím lên da.

Giúp giảm cholesterol

kỷ tử

Kỷ tử giúp giảm thiểu lượng cholesterol trong suốt thời kỳ mang thai, hỗ trợ thải loại độc tố ra khỏi cơ thể.

Giúp bảo vệ gan

Kỷ tử có thể hỗ trợ trị một số bệnh về suy giảm chức năng gan, gan nhiễm mỡ và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Giúp ngủ ngon

kỷ tử

Kỷ tử giúp giảm stress, cho bạn giấc ngủ ngon và sâu, đồng thời cung cấp năng lượng cho bà bầu hoạt động.

Giúp trị táo bón

Kỷ tử có tác dụng nhuận tràng, giúp làm mềm phân, đảm bảo mẹ có thể đi tiêu đều đặn.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng