Bún mắm được biết đến là món ăn nổi tiếng nhờ hương vị hấp dẫn, thơm ngon, lạ miệng của người miền Tây. Món ăn với sự kết hợp của một số loại hải sản, heo quay, rau… vô cùng ấn tượng.
Mới đây, chị Diễm Hiền – một 9X quê gốc Bến Tre hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ công thức món bún mắm một cách đầy đủ, chi tiết. Món ăn được chế biến đẹp mắt, hấp dẫn không kém gì ngoài hàng.
Công thức món bún mắm
Nguyên liệu
- 150g mắm linh
- 150g mắm sặc
- 300g tôm
- 200g mực
- 150g chả cá thác lác
- 200g heo quay (mua sẵn hoặc tự làm)
- 1 kg bún
- 1 trái cà tím
- 5 quả ớt sừng
- 1 nhánh ngãi bún
- 1.5 lít nước dừa
- 5 cây sả
- 3 muỗng canh (mc) sả băm
- 1mc hành tím băm
- 3mc me vắt
- Gia vị: Hẹ, rau thơm, rau ăn kèm các loại
Cách làm
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn : bau.vn