Làm món ăn vặt siêu ngon từ khoai tây cho bé, ăn là mê tít

Nếu biết cách sáng tạo thì hoàn toàn có thể làm ra các món ăn vặt chỉ từ khoai tây vô cùng độc đáo và ngon miệng dành cho bé.

Dưới đây là cách làm những món ăn vặt từ khoai tây cực đơn giản.

Món ăn vặt từ khoai tây: Khoai tây chiên phô mai

mon an vat tu khoai tay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoai tây 5 củ
Thịt xông khói 6 miếng
Trứng gà 1 quả
Bột chiên xù 200g
Phô mai cheddar 200g
Gia vị muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm

  • Gọt vỏ khoai tây rồi luộc chín và nghiền nhuyễn. Sau đó, trộn đều với trứng cùng một ít muối, tiêu.
  • Cắt phô mai thành những khối vuông nhỏ, cỡ như viên đường.
  • Bọc khoai tây trộn bên ngoài viên phô mai rồi lăn thành viên tròn.
  • Tiếp đến, lăn viên khoai tây qua một lớp bột chiên xù.
  • Cuộn miếng thịt xông khói bên ngoài viên khoai tây, dùng xiên que ghim cố định.
  • Chiên những viên khoai tây đã cuộn thịt xông khói trong chảo dầu nóng đến khi thấy vàng đều là được.

Món ăn vặt từ khoai tây: Pizza khoai tây

mon an vat tu khoai tay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trứng gà 2 quả
Khoai tây 2 củ
Thịt nguội 5 lát
Sốt cà chua 3 muỗng cà phê
Bột Parsley (Ngò tây) 1 ít
Phô mai mozzarella bào 160g

Cách làm

  • Khoai tây bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành nhiều que nhỏ.
  • Chồng 5 lát thịt nguội lên nhau, cuộn tròn rồi cắt thành nhiều sợi nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho chiên xăm xắp mặt khoai tây.
  • Khi dầu nóng, cho khoai tây vào chảo chiên trên lửa vừa, dùng muỗng nén gọn phần rìa khoai tây lại sao cho kết dính thành hình tròn.
  • Đậy nắp lại và chiên khoai tây trong vòng 5 – 7 phút.
  • Khuấy tan 2 quả trứng gà, sau đó mở nắp rưới đều lên mặt khoai tây. Chiên đến khi trứng săn lại, sau đó bạn chắt dầu ra chén, lật mặt bánh lại rồi chiên cho mặt còn lại chín đều.
  • Dàn đều lên mặt pizza 3 muỗng cà phê sốt cà chua, thịt nguội cắt sợi, phô mai mozzarella, 1 ít bột Parsley.
  • Phủ lên 1 tấm giấy bạc, đậy nắp kín và làm tan chảy phô mai trên lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút.

Món ăn vặt từ khoai tây: Khoai tây nướng trứng

mon an vat tu khoai tay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoai tây 2 củ
Hành tây 1 củ
Trứng gà 4 quả
Phô mai mozzarella 100g
Tỏi 4 tép
Hẹ 3 nhánh
Dầu ô liu 2 muỗng canh
Muối/tiêu 1 ít

Cách làm

Bước 1: Sơ chế và nướng khoai tây

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút để nhiệt độ trong lò ổn định.
  • Ngâm khoai tây với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, đồng thời dùng bàn chải chà sạch hết đất cát bám trên vỏ khoai tây, để ráo.
  • Dùng xiên hoặc que nhọn chọc trên bề mặt khoai tây sau đó mang đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng từ 30 – 40 phút cho khoai tây mềm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Phô mai bào sợi.
  • Tỏi băm nhỏ.
  • Hẹ rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
  • Hành tây cắt hạt lựu.

Bước 3: Chuẩn bị nhân

  • Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ô liu, khi dầu nóng bạn cho hành tây với tỏi vào chảo, xào khoảng 5 phút trên lửa nhỏ cho đến khi mềm.
  • Khoai tây nướng để nguội bớt rồi cắt đôi củ khoai tây theo chiều dài, múc phần bên trong của mỗi củ để lại khoảng 1.5cm phần vỏ và thịt khoai tây, dùng muỗng nghiền phần khoai tây đã nạo ra.
  • Tiếp đó, cho phần thịt khoai tây đã nghiền, phô mai vào chảo hành tây đang xào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu, đảo đều nhẹ tay thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Nhồi nhân và nướng khoai tây

  • Đặt vỏ khoai tây lên khay nướng và nhồi nhân vào trong vỏ, dùng muỗng ấn hỗn hợp để tạo thành một khối hoàn chỉnh để tạo khoảng trống cho trứng.
  • Rắc hẹ lên trên và đập một quả trứng lên trên mỗi củ khoai tây nhồi.
  • Cho khay khoai tây vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút cho đến khi trứng đông lại.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.