Dưới đây là cách làm những món ăn vặt từ khoai tây cực đơn giản.
Món ăn vặt từ khoai tây: Khoai tây chiên phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây | 5 củ |
Thịt xông khói | 6 miếng |
Trứng gà | 1 quả |
Bột chiên xù | 200g |
Phô mai cheddar | 200g |
Gia vị | muối, tiêu, dầu ăn |
Cách làm
- Gọt vỏ khoai tây rồi luộc chín và nghiền nhuyễn. Sau đó, trộn đều với trứng cùng một ít muối, tiêu.
- Cắt phô mai thành những khối vuông nhỏ, cỡ như viên đường.
- Bọc khoai tây trộn bên ngoài viên phô mai rồi lăn thành viên tròn.
- Tiếp đến, lăn viên khoai tây qua một lớp bột chiên xù.
- Cuộn miếng thịt xông khói bên ngoài viên khoai tây, dùng xiên que ghim cố định.
- Chiên những viên khoai tây đã cuộn thịt xông khói trong chảo dầu nóng đến khi thấy vàng đều là được.
Món ăn vặt từ khoai tây: Pizza khoai tây
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Trứng gà | 2 quả |
Khoai tây | 2 củ |
Thịt nguội | 5 lát |
Sốt cà chua | 3 muỗng cà phê |
Bột Parsley (Ngò tây) | 1 ít |
Phô mai mozzarella bào | 160g |
Cách làm
- Khoai tây bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành nhiều que nhỏ.
- Chồng 5 lát thịt nguội lên nhau, cuộn tròn rồi cắt thành nhiều sợi nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho chiên xăm xắp mặt khoai tây.
- Khi dầu nóng, cho khoai tây vào chảo chiên trên lửa vừa, dùng muỗng nén gọn phần rìa khoai tây lại sao cho kết dính thành hình tròn.
- Đậy nắp lại và chiên khoai tây trong vòng 5 – 7 phút.
- Khuấy tan 2 quả trứng gà, sau đó mở nắp rưới đều lên mặt khoai tây. Chiên đến khi trứng săn lại, sau đó bạn chắt dầu ra chén, lật mặt bánh lại rồi chiên cho mặt còn lại chín đều.
- Dàn đều lên mặt pizza 3 muỗng cà phê sốt cà chua, thịt nguội cắt sợi, phô mai mozzarella, 1 ít bột Parsley.
- Phủ lên 1 tấm giấy bạc, đậy nắp kín và làm tan chảy phô mai trên lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút.
Món ăn vặt từ khoai tây: Khoai tây nướng trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây | 2 củ |
Hành tây | 1 củ |
Trứng gà | 4 quả |
Phô mai mozzarella | 100g |
Tỏi | 4 tép |
Hẹ | 3 nhánh |
Dầu ô liu | 2 muỗng canh |
Muối/tiêu | 1 ít |
Cách làm
Bước 1: Sơ chế và nướng khoai tây
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút để nhiệt độ trong lò ổn định.
- Ngâm khoai tây với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, đồng thời dùng bàn chải chà sạch hết đất cát bám trên vỏ khoai tây, để ráo.
- Dùng xiên hoặc que nhọn chọc trên bề mặt khoai tây sau đó mang đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng từ 30 – 40 phút cho khoai tây mềm.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
- Phô mai bào sợi.
- Tỏi băm nhỏ.
- Hẹ rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
- Hành tây cắt hạt lựu.
Bước 3: Chuẩn bị nhân
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ô liu, khi dầu nóng bạn cho hành tây với tỏi vào chảo, xào khoảng 5 phút trên lửa nhỏ cho đến khi mềm.
- Khoai tây nướng để nguội bớt rồi cắt đôi củ khoai tây theo chiều dài, múc phần bên trong của mỗi củ để lại khoảng 1.5cm phần vỏ và thịt khoai tây, dùng muỗng nghiền phần khoai tây đã nạo ra.
- Tiếp đó, cho phần thịt khoai tây đã nghiền, phô mai vào chảo hành tây đang xào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu, đảo đều nhẹ tay thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Nhồi nhân và nướng khoai tây
- Đặt vỏ khoai tây lên khay nướng và nhồi nhân vào trong vỏ, dùng muỗng ấn hỗn hợp để tạo thành một khối hoàn chỉnh để tạo khoảng trống cho trứng.
- Rắc hẹ lên trên và đập một quả trứng lên trên mỗi củ khoai tây nhồi.
- Cho khay khoai tây vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút cho đến khi trứng đông lại.
Nguồn : bau.vn