Lần đầu tiên trong lịch sử, người đẹp chuyển giới Đỗ Nhật Hà nhận vé vàng vào vòng trong Miss Universe Vietnam

Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà đã giành chiếc ‘vé vàng danh dự’. Nhật Hà ghi tên vào top 71 thí sinh Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022. Đây là tiền lệ chưa từng có của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử có một thí sinh chuyển giới vượt qua vòng thi sơ khảo. Đỗ Nhật Hà và tấm vé vàng lịch sử Tối 16/4, BTC cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam công bố top 71 thí sinh xuất sắc nhất. Thí sinh thứ 71 được công bố vào phút cuối là hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà. Cô là người đã đăng quang Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2018 và top 6 Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2019. Ông Trần Việt Bảo Hoàng – phó trưởng ban tổ chức thường trực cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 – cho biết Đỗ Nhật Hà là thí sinh danh dự. Cô không tranh suất các giải thưởng chính thức của cuộc thi, không ảnh hưởng đến quy chế cuộc thi. Nếu Đỗ Nhật Hà vượt qua vòng truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu […]

Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà đã giành chiếc ‘vé vàng danh dự’. Nhật Hà ghi tên vào top 71 thí sinh Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022. Đây là tiền lệ chưa từng có của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử có một thí sinh chuyển giới vượt qua vòng thi sơ khảo.

Đỗ Nhật Hà và tấm vé vàng lịch sử

Tối 16/4, BTC cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam công bố top 71 thí sinh xuất sắc nhất. Thí sinh thứ 71 được công bố vào phút cuối là hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà. Cô là người đã đăng quang Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2018 và top 6 Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2019.

đỗ nhật hà

Ông Trần Việt Bảo Hoàng – phó trưởng ban tổ chức thường trực cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 – cho biết Đỗ Nhật Hà là thí sinh danh dự. Cô không tranh suất các giải thưởng chính thức của cuộc thi, không ảnh hưởng đến quy chế cuộc thi.

Nếu Đỗ Nhật Hà vượt qua vòng truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022, cô sẽ bước tiếp vào top 41. Thông qua bình chọn của khán giả, Nhật Hà có thể được chọn thẳng vào top 16 nếu giành được giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất.

do nhat ha

Việc Đỗ Nhật Hà được “tấm vé vàng”, có thể tham gia sâu vào các vòng trong được xem là bước ngoặt mới trong lịch sử của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam. Quyết định này của ban tổ chức được nhiều người tham dự sự kiện ủng hộ.

“Soi” hồ sơ người đẹp chuyển giới

Đỗ Nhật Hà sinh năm 1996, tên khai sinh là Đỗ Nhật Tân. Vốn sinh ra trong hình hài của một cậu bé nhưng trong quá trình trưởng thành, Đỗ Nhật Hà đã dần nhận ra giới tính thật của bản thân. 18 tuổi, Nhật Tân công khai giới tính và bị gia đình phản đối. Tuy nhiên với sự ủng hộ của mẹ, Nhật Tân đã lên đường sang Thái Lan chuyển giới. Sau đó, Nhật Tân đổi tên thành Đỗ Nhật Hà với một ngoại hình xinh đẹp.

do nhat ha

Năm 2018, Tại The Tiffany Vietnam 2018, Nhật Hà đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân. Không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp, câu chuyện của cô còn truyền cảm hứng tích tới khán giả. Sau đó, Nhật Hà trở thành đại diện của Việt Nam. Cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế (Miss International Queen) 2019 tại Thái Lan. Dù chịu nhiều áp lực nhưng Nhật Hà đã xuất sắc lọt top 6 chung cuộc. Ngoài ra, người đẹp còn giành giải thưởng phụ “Introductory video”.

Thành tích này được xem là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Nhật Hà. Đồng thời ghi dấu ấn của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế.

Nguồn : bau.vn