Liệu bà bầu bị hạch ở nách có nguy hiểm đến em bé?

Nhiều người cho rằng bà bầu bị nổi hạch ở nách gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Liệu điều này có thực sự đúng không?

Trước tiên, việc cơ thể bị nổi hạch ở nách khi mang thai được cho là hiện tượng vô cùng phổ biến. Thông thường, hạch hay hiện diện ở những vị trí như cổ, nách, hàm, sau cánh tay… và đa phần đều là lành tính. Do đó, mẹ bầu có thể yên tâm bởi chúng sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đối với sức khỏe của mẹ và bé. Những chiếc hạch này chủ yếu xuất hiện khi mẹ bị bệnh hay máu lưu thông kém. Bạn có thể xác định hạch lành tính thông qua việc cảm nhận sự di động của chúng và chạm vào chúng. Nếu ấn vào không đau, hạch không phát triển kích thước, đây được cho là hiện tượng sinh lý bình thường.

nổi hạch ở nách

Ngược lại, nếu như bà bầu bị nổi hạch ở nách, khi ấn vào đau và hạch ngày càng sưng to thì không loại trừ khả năng mẹ bị hạch viêm hoặc những bệnh lý nguy hiểm liên quan đến tuyến vú. Tuy nhiên, mẹ bầu đừng lo lắng quá vì nếu là hạch viêm sẽ dần nhỏ lại và biến mất sau vài ngày.

Trong trường hợp bà bầu bị sốt cao nhiều ngày, mệt mỏi và vùng hạch đau nhức, chạm vào không di chuyển thì cần đến bệnh viện ngay để kiểm tra bởi có thể mẹ bị nhiễm trùng máu, u mỡ hoặc nhiễm virus, thậm chí là dấu hiệu sớm của ung thư vú.

Tuy nhiên, cũng tùy vào từng dấu hiệu của hạch và lời khuyên tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện để nhận được sự tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ để điều trị kịp lúc. Một số trường hợp mẹ bầu phải uống thuốc kháng sinh nên bác sĩ sẽ cân nhắc loại thuốc phù hợp để không làm ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Mùa hè nóng nực, bà bầu có nên ăn kem không?
Mùa hè nóng nực, bà bầu có nên ăn kem không?

Thời tiết oi bức, có rất nhiều người mê mẩn món ăn vặt này chứ không riêng gì mẹ bầu. Tuy nhiên, bà bầu ăn kem có thực sự tốt, có gây ảnh hưởng gì cho thai nhi không là thắc mắc của không ít người