Lời đồn quan hệ vào sáng sớm để dễ thụ thai có phải là sự thật?

Với một số cặp vợ chồng, việc thụ thai không quá khó khăn nhưng trong một số trường hợp, đây có thể là một vấn đề nan giải.

Có rất nhiều cách để thụ thai, trong đó, có ý kiến cho rằng việc thường xuyên quan hệ vào buổi sáng cũng giúp khả năng thụ thai thành công. Thực hư của vấn đề này thế nào? Liệu những thông tin bạn đang biết có thật sự chính xác không? Khi nào thì đàn ông “sung mãn” nhất?

Những sự thật thú vị về tinh trùng

Theo các nghiên cứu, tinh trùng được xuất ra trong lần “bắn” đầu tiên sẽ nhiều hơn, di chuyển nhanh hơn và chất lượng DNA tốt hơn những lần “bắn” sau. Do đó, lần xuất này sẽ là cơ hội để tinh trùng đi gặp trứng và thụ tinh thành công. Ở những lần “bắn” sau, không thấy có sự xuất hiện của tinh trùng nên không thể thụ thai được. Vì vậy, nếu muốn có thai, nam giới nên cố gắng để làm sao tinh dịch đi sâu vào bên trong âm đạo nhất.

Nếu muốn có thai, nam giới nên cố gắng để làm sao tinh dịch đi sâu vào bên trong âm đạo nhất.

Có phải quan hệ vào buổi sáng dễ thụ thai không?

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy đàn ông sung mãn nhất là vào buổi sáng. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy số lượng tinh trùng của nam giới cao hơn một chút vào buổi sáng. Thực tế, đàn ông thường thức dậy với “cậu nhỏ” cương cứng. Do đó, nhiều người nghĩ rằng quan hệ vào buổi sáng sẽ dễ thụ thai hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết đâu là thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất thì câu trả lời là khi đàn ông thực sự khỏe mạnh và hạnh phúc . Thay vì cứ lao vào vợ vào buổi sáng khi “cậu nhỏ” ở tư thế 12 giờ, còn có những cách tốt hơn để tăng cơ hội thụ thai, cụ thể như sau:

1. Quan hệ tình dục thường xuyên

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kiêng cữ hơn 18 giờ không làm tăng khả năng của tinh trùng. Thực tế, bạn chỉ có vài ngày để tận dụng thời gian vàng để thụ thai của phụ nữ. Vì vậy, đừng chần chờ, hãy cứ “yêu” thường xuyên nhưng đừng quá đà vì nó có thể chẳng giúp ích được gì.

Hãy cứ “yêu” thường xuyên nhưng đừng quá đà là bí quyết của những cặp vợ chồng dễ thụ thai

2. Ăn đủ chất, sống khỏe mạnh

Hút thuốc, uống rượu, ăn thực phẩm chứa nhiều đường hoặc muối có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tinh trùng. Do đó, hãy giữ chế độ ăn uống lành mạnh ít nhất hai tháng trước khi có ý định thụ thai (một chu kỳ tái sinh tinh trùng toàn diện mất khoảng 64 ngày). Ngoài ra, bạn nên tăng cường sức đề kháng để không bị bệnh và tập thể dục thường xuyên nhằm làm giảm căng thẳng trong quá trình thụ thai.

Vợ chồng bạn nên biết rằng chế độ dinh dưỡng có liên quan mật thiết tới khả năng thụ thai

3. Hãy thay thế những chiếc quần lót chật chội

Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tinh trùng, đặc biệt là ở các nước nhiệt đới như Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn nghĩ đến việc có con, hãy mặc những chiếc quần đùi lót thay vì những chiếc quần lót quá bó. Ban đầu bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu nhưng sau đó bạn sẽ quen với nó.

Thụ thai là một bước tiến lớn để bắt đầu cho một gia đình hoàn hảo có bố mẹ và con cái. Ngoài vấn đề này, còn có nhiều vấn đề khác mà bạn phải lo nghĩ, chẳng hạn như tài chính. Khi đã sẵn sàng để có một đứa con, bạn không cần phải canh buổi sáng hay tối mà chỉ cần khi nào cả hai cùng có cảm xúc cho một cuộc gối chăn viên mãn.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng