Lợi ích của ngô đối với phụ nữ mang thai

Ngô là một loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai.

Ngô (bắp) là một trong những loại ngũ cốc được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Thế nhưng, liệu bà bầu ăn ngô có tốt không?

Ngô rất giàu axit folic, chất xơ, vitamin B1, B5 và C, giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường lưu thông máu.

Những lợi ích của việc ăn ngô đối với bà bầu

Cách thêm ngô vào chế độ ăn

Ngô là một trong những loại thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể thêm vào các bữa ăn nhẹ:

– Ngô là một trong những thực phẩm mà bạn có thể bổ sung vào món salad, súp, bánh mì nướng và bánh mì kẹp.

– Ngoài ra, bạn có thể thêm vào pizza, mì ống và các món ăn khác để làm tăng hương vị món ăn.

– Ngô nướng cũng là một món ăn mà bạn có thể thử.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể luộc ngô và thêm gia vị theo ý thích.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Mẹ bầu tăng cân ít gây ra những ảnh hưởng tới thai nhi?

Việc tăng cân khi mang thai là vô cùng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi trong thai kỳ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có số cân nặng lý tưởng. Có nhiều mẹ bầu tăng cân ít, tăng cân rất nhanh hay thậm chí là không tăng cân. Vậy bà bầu không tăng cân có sao không? Việc này liệu có ảnh hưởng đến thai nhi?

Những thảo dược chữa viêm đường tiết niệu cực an toàn và hiệu quả ngay tại nhà, mẹ bầu nên biết!

Trong quá trình mang thai, do sức đề kháng suy yếu nên bất cứ bộ phận nào trong hệ tiết niệu của bà bầu đều có thể bị nhiễm khuẩn. Phụ nữ có thai bị viêm đường tiết niệu có thể sẽ gây đẻ non, sảy thai, nhiễm khuẩn sơ sinh... Vì vậy, bà bầu cần được chẩn đoán và điều trị sớm để tránh những biến chứng khôn lường.