Bà bầu ăn rong nho được không?
Rong nho có hình dáng như một chuỗi các quả nho xanh liên kết với nhau. Khi đến Nhật Bản, chúng được dùng như một loại rau xanh phổ biến. Nguồn dinh dưỡng rong nho biển được ví như món quà sức khỏe vô giá mà thiên nhiên ưu ái cho con người. Nó còn được xem là nguồn rau sạch nâng cao sức khỏe cho mẹ và bé. Bà bầu ăn rong nho cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho thai kỳ khỏe mạnh.
Rong nho
Hàm lượng dinh dưỡng trong rong nho
- Protein
- Vitamin A
- Vitamin E
- Vitamin K
- Vitamin B2
- Fofate
- Canxi
- Natri
- Kali
- Magie
- Sắt
- Đồng
- Mangan
Bà bầu ăn rong nho có lợi ích gì?
Rong nho là nguồn thực phẩm sạch từ thiên nhiên vô cùng bổ ích. Không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ bầu mà còn giúp thai nhi phát triển toàn diện. Vậy bà bầu ăn rong nho có lợi ích gì
1. Khắc phục và ngăn ngừa táo bón cho mẹ bầu
Rong nho có chứa rất nhiều hàm lượng chất xơ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, rong nho đảm bả cũng cấp đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe và đường ruột.
Do đó, khi ăn rong nho đúng cách, tình trạng táo bón khi mang bầu sẽ không còn nữa. Đồng thời, rong nho sẽ giúp mẹ hạ nhiệt, ngăn ngừa táo bón quay trở lại.
Rong nho có chứa rất nhiều hàm lượng chất xơ giúp tăng cường hệ tiêu hóa
2. Bổ xung canxi cho mẹ bầu nuôi dưỡng thai nhi
Mọi thực phẩm được mẹ ăn vào sẽ được thai nhi hấp thụ. Trong giai đoạn thai nhi cần hàm lượng canxi lớn để phát triển bộ khung xương, lúc này, mẹ sẽ bị thiếu hụt canxi trầm trọng.
Ngoài sử dụng các loại thuốc canxi thì mẹ bầu nên ăn rong nho mỗi ngày để bổ sung lượng canxi dồi dào giúp thai nhi có bộ khung xương chắc chắn mà mẹ cũng không bị thiếu hụt canxi nữa nhé.
3. Đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ bầu
Trong giai đoạn mang thai, bà bầu cần cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết mỗi ngày. Rong nho có chứa nhiều nguyên tố vi lượng và axit béo không no giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu một cách an toàn.
Nếu mẹ bầu cảm thấy ngán các món rau xanh thông thường, không thể nạp vào cơ thể thì có thể ăn rong nho như một loại rau sống, vừa dễ ăn vừa bổ dưỡng mà không hề sợ ngán hay tăng cân.
4. Kiểm soát cân nặng thai kỳ
Kiểm soát tốt cân nặng thai kỳ là điều vô cùng quan trọng, giúp mẹ bầu phòng ngừa tình trạng thừa cân béo phì và tiểu đường thai kỳ.
Trong rong nho có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng axit béo không no có lợi cho sức khỏe. Các dưỡng chất tự nhiên này sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, lượng thức ăn được nạp vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành năng lượng nuôi dưỡng thai kỳ, quá trình tích tụ mỡ thừa sẽ không xuất hiện.
5. Cải thiện hệ miễn dịch
Hầu hết, bà bầu có hệ miễn dịch rất kém, dễ mắc phải một số bệnh từ môi trường bên ngoài. Do đó, rong nho được xem là một “liều thuốc” tự nhiên giúp bà bầu phòng ngừa bệnh vô cùng hiệu quả.
Các dưỡng chất trong rong nho sẽ giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, chống chọi được các bệnh độc hại từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, rong nho còn giúp bà bầu chống lão hóa cơ thể, chống chảy xệ vô cùng hiệu quả.
6. Giúp thai nhi phát triển toàn diện
Rong nho chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin thiết yếu giúp thai nhi phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Đặc biệt, các khoáng chất trong rong nho có tác dụng thúc đẩy phát triển não bộ thai nhi.
Do đó, khi mẹ bầu ăn rong nho thường xuyên và đúng cách, thai nhi sẽ phát triển rất khỏe mạnh và thông minh. Sử dụng rong nho mỗi ngày sẽ giúp mẹ an tâm, không còn lo sợ vì ăn uống thiếu dưỡng chất.
7. Phòng chống dị tật thai nhi
Nguồn dinh dưỡng trong rong nho có tác dụng giúp phòng chống dị tật thai nhi. Chất axit align và alignic giúp ngăn chặn các độc tố từ máu của mẹ vận chuyển sang tế bào của bào thai.
Do đó, những mẹ bầu sử dụng rong nho thường xuyên có tỉ lệ dị tật ở thai nhi rất thấp. Từ đó mẹ bầu sẽ an tâm hơn khi ăn nguồn thực phẩm bổ dưỡng này mỗi ngày.
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/loi-ich-cua-rong-nho-doi-voi-ba-bau-a182483.html