Lợi ích của táo đối với sức khỏe của phụ nữ sau sinh

Táo được biết đến là loại quả có chứa nhiều dinh dưỡng, các chất tốt cho da, vóc dáng và sức khỏe.

Phụ nữ sau sinh có được ăn táo không là thắc mắc của nhiều bà mẹ. Bởi vì cơ thể mẹ bỉm sữa sau sinh khả nhạy cảm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của em bé nên việc lựa chọn thực phẩm ăn sau sinh rất quan trọng. Dưới đây là những lợi ích của táo đối với sức khỏe mà các mẹ không nên bỏ qua.

1.Chống nguy cơ lão hóa

chống lão hóa

Ăn táo sẽ đẩy lùi quá trình lão hóa, trả lại làn da căng mịn, giảm tình trạng sạm nám. Bởi trong nó có chứa một lượng lớn fisetin – một loại flavonoid tự nhiên trong trái cây và rau quả có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm.

2.Tốt cho quá trình phục hồi sau sinh

Tốt cho quá trình phục hồi sau sinh

Lượng máu mất đi do quá trình sinh nở khiến cơ thể mẹ kiệt sức. Vitamin C làm tăng hấp thu sắt, cải thiện tình trạng thiếu máu, hỗ trợ quá trình hồi phục ở mẹ. Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp tăng sức đề kháng cũng như tham gia vào quá trình tạo collagen làm cho vết mổ nhanh lành.

3.Táo giúp ngăn ngừa táo bón

Tốt cho quá trình phục hồi sau sinh

Táo giàu chất xơ nên giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, ngăn ngừa tình trạng táo bón ở phụ nữ sau sinh. Vì vậy, thay vì uống ép, mẹ nên ăn để cơ thể hấp thụ nguồn chất xơ tuyệt vời này.

4.Hỗ trợ giảm cân

Táo hỗ trợ giảm cân

Táo có chứa hàm lượng chất xơ khá cao nên khi ăn sẽ có cảm giác no lâu, chất xơ lại tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, nhờ các thành phần chất chống oxy hóa và pectin giúp trọng lượng cơ thể ở mức kiểm soát nhất định. Chất polyphenol còn giúp chuyển hóa chất béo trong cơ thể.

5.Táo làm giảm nguy cơ hen suyễn

Táo làm giảm nguy cơ hen suyễn

Theo một số nghiên cứu tại Úc và Anh, táo có khả năng tăng cường sức khỏe của phổi và giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Mỗi tuần nếu ăn 5 quả, sức khỏe hệ hô hấp của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

6.Táo giúp ngăn ngừa ung thư

Táo giúp ngăn ngừa ung thư

Táo được cho là siêu thực phẩm chống ung thư nhờ hàm lượng chất oxy hóa dồi dào có ở lớp vỏ. Nghiên cứu cho thấy chỉ cần ăn một quả mỗi ngày sẽ giúp các mẹ giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, ung thư phổi và tuyến tiền liệt.

7.Giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường

Giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường

Polyphenol là những vi chất dinh dưỡng có nhiều trong táo, được cho là ngăn ngừa tổn thương mô đối với các tế bào sản xuất insulin. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn một quả mỗi ngày giúp giảm 28% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Nguồn : bau.vn