Lợi ích của trứng gà đối với mẹ và thai nhi mà các mẹ cần biết

Đa số các mẹ bầu đều chưa biết đến những lợi ích của trứng gà đem lại đối với cơ thể mẹ và thai nhi. Trứng gà chứa dưỡng chất tốt cho mẹ bầu!

Trứng gà vẫn luôn được biết đến là thực phẩm có lợi cho sức khỏe mẹ bầu. Lợi ích của trứng gà đối với mẹ bầu và thai nhi như thế nào? Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

Lợi ích của trứng gà

Quản lý cân nặng của mẹ bầu

Trong thai kỳ, các mẹ thường hay cố ăn thật nhiều để lên cân, khiến thai nhi được phát triển tốt hơn. Vì thế mà nhiều trường hợp các mẹ bầu có thể bị thừa cân, béo phì. Một trong những lợi ích của trứng gà đối với mẹ bầu là nhờ vào hàm lượng protein có trong trứng, chúng giúp mẹ bổ sung chất dinh dưỡng và cải thiện các vấn đề về cân nặng cho mẹ bầu.

Hạn chế dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Thành phần trong trứng gà có chứa omega-3, choline và hàm lượng folate giúp các mẹ bầu ngăn ngừa và hạn chế được dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Làm cân bằng chất béo bão hòa

Thông thường, nếu như mẹ bầu có chỉ số cholesterol bình thường vẫn nên ăn trứng gà. Mẹ bầu chỉ cần bổ sung thêm 1 đến 2 quả trứng gà mỗi ngày để làm cho chất bão hòa được cân bằng. Đối với những mẹ bầu có chỉ số cholesterol ở mức cao thì không nên ăn lòng đỏ trứng, vì lòng đỏ trứng chứa hàm lượng cholesterol cao.

Giúp thai nhi phát triển

loi ich cua trung ga

Trứng gà giàu protein sẽ hỗ trợ sự hình thành các tế bào của thai nhi. Do đó, mẹ bầu cần bổ sung hợp lý và vừa đủ đối với loại thực phẩm này.

Bổ sung năng lượng

Trung bình mỗi quả trứng sẽ cung cấp cho mẹ bầu khoảng 70 calo. Đặc biệt khi mẹ bầu mang thai, mỗi ngày mẹ bầu cần nạp ít nhất khoảng 200 đến 300 calo. Thế nên việc bổ sung trứng gà vào thực đơn bữa ăn là vô cùng hợp lý, chúng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể của các mẹ.

Hạn chế những bệnh do thiếu hụt vitamin D

Vitamin D đóng vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình thai kỳ của mẹ. Vitamin D góp phần khiến cho thai nhi phát triển tốt, nếu như thiếu hụt vitamin D mẹ bầu rất dễ mắc một số bênh lý như tiểu đường, tiền sản giật…

Tốt cho não bộ của trẻ

Trong trứng gà có chứa omega-3, choline và các dưỡng chất khiến não bộ của thai nhi được phát triển. Chúng còn giúp ngăn ngừa các khuyết tật ở ống thần kinh ở bào thai.

Ăn trứng gà như thế nào mới tốt?

loi ich cua trung ga

  • Không uống trà khi ăn trứng gà
  • Không nên ăn quá nhiều, ăn vừa đủ, hợp lý.
  • Không ăn trứng gà đế lâu.
  • Nên ăn trứng gà vào buổi sáng.

Hy vọng qua bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp các mẹ bầu biết được những lợi ích của trứng gà. Chúc các mẹ bầu luôn nạp vào cơ thể những dưỡng chất tốt để thai nhi luôn được khỏe mạnh.

Nguồn : bau.vn