Trứng gà cực tốt, nhưng mẹ bầu phải biết cách ăn!

Trứng gà được biết đến là một loại thực phẩm quen thuộc lại giàu giá trị dinh dưỡng. Vậy nhưng ăn cũng phải hợp lý và đúng cách mới mang lại giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khoẻ.

Bà bầu ăn trứng gà có tốt không?

Trứng gà chính là một loại thực phẩm phổ biến, được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, các bà bầu cũng rất yêu thích. Những lợi ích mang lại cho cả mẹ và thai nhi đó chính là:

Giúp thai nhi phát triển

Trứng gà là loại thực phẩm giàu protein, đó là chất cực cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa, trong trứng gà lại giàu vitamin và khoáng chất như: Vitamin D, B2, B6, B12, kẽm, selen, axit folic, sắt, canxi… rất cần thiết và quan trọng đối với thai nhi.


Giúp thai nhi phát triển não bộ – hạn chế  dị tật bẩm sinh

Một tác dụng tuyệt vời của trứng mang lại đó chính là ăn trứng giúp thai nhi phát triển não bộ. Bởi vì trong trứng gà có axit béo omega-3 và choline. Đây là những chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ, giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi. Vì vậy, để hạn chế dị tật bẩm sinh mẹ bầu cũng nên tham khảo các món ăn liên quan tới trứng nhé.

Giúp cân bằng cholesterol

Khi bổ sung trứng trong thực đơn còn giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol cho mẹ bầu, cân bằng nồng độ chất béo bão hoà trong cơ thể. Các bà bầu ăn trứng gà luộc hoặc rán, hoặc hấp, … tuỳ vào sở thích của mỗi người.

Quản lý cân nặng của mẹ bầu

Trong trứng giàu dinh dưỡng và nhiều năng lượng vì vậy khi bà bầu ăn trứng sẽ không có cảm giác thèm ăn nhiều nữa. Vì vậy mẹ bầu không lo tăng cân quá mức.

trung ga
Nhìn chung trứng gà giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho mẹ, giúp thai nhi tăng cân ổn định.

Bà bầu ăn trứng gà như thế nào để tốt cho sức khoẻ?

Trứng gà có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ tuy nhiên mẹ bầu cũng cần phải chú ý khi ăn. Vậy bà bầu ăn trứng gà vào lúc nào tốt? Bà bầu nên ăn trứng vào bữa sáng để có thể hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng. Hơn nữa bữa sáng lại giúp mẹ bầu tăng nhiều năng lượng cho một ngày dài.

Mặc dù trứng rất tốt nhưng mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều. Theo chuyên gia, mỗi bà bầu chỉ nên ăn từ 3 đến 4 quả trứng trong một tuần. Đối với các bà bầu đang trong tình trạng tăng cân quá nhiều hoặc có tiền sử bệnh tim thì mỗi tuần chỉ nên ăn 1 quả trứng. Nếu bà bầu có hàm lượng cholesterol trong máu cao thì chỉ nên ăn lòng trắng trứng.

Sau khi chế biến trứng, mẹ bầu nên ăn sau khi chế biến và không nên để quá lâu, tránh ăn trứng nấu chín để qua đêm.Trong khi ăn trứng gà các mẹ bầu cũng tránh uống nước trà bởi vì sẽ gây khó tiêu, đầy hơi. Cũng có nhiều bà bầu thắc mắc rằng bà bầu nên ăn trứng gà vào tháng thứ mấy? Bà bầu ăn trứng gà còn có trắng không? Câu trả lời đó chính là có thể ăn ngay từ những tuần đầu của thai kỳ cho tới những ngày gần sinh. Thậm chí tới ngày sinh, các mẹ cũng nên ăn trứng để nạp thêm nhiều năng lượng, lấy sức sinh em bé. Còn em bé có trắng không thì câu trả lời đó là do gen di truyền chứ không phụ thuộc vào việc ăn trứng.

Chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khoẻ mạnh!

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng