Lợi ích của wasabi với sức khỏe trẻ nhỏ. Liệu mẹ đã tìm hiểu chưa?

Do đặc tính cay nóng nên ít cha mẹ cho bé ăn wasabi. Nhưng lợi ích của wasabi với sức khỏe trẻ nhỏ cũng được đánh giá rất cao.

Wasabi hay mù tạt là loại gia vị nổi tiếng với vị cay đặc trưng và mùi hương rất mạnh mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ gia vị nào khác. Với đặc trưng này, wasabi ít khi được cha mẹ sử dụng để chế biến món ăn cho trẻ. Thế nhưng, cho trẻ dùng loại gia vị này thì có sao không?

Wasabi là gì? Khác gì với mù tạt? Phân biệt thật giả và các món ăn

Bạn vẫn có thể cho trẻ dùng wasabi, tuy nhiên khi cho trẻ ăn loại gia vị cay nồng như vậy, bạn cần phải hết sức thận trọng. Bạn đừng cho trẻ ăn mỗi ngày và không được ăn quá nhiều trong một lần vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nếu dùng wasabi để chế biến món ăn cho trẻ, bạn cũng nên tránh dùng quá nhiều. Dù có hương vị cay nồng nhưng với sức khỏe trẻ nhỏ, wasabi cũng mang lại rất nhiều lợi ích:

Chống cảm lạnh và dị ứng

Ăn wasabi có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh, cúm hoặc dị ứng. Hợp chất allyl isothiocyanate có trong loại gia vị này giúp chống lại mầm mống gây bệnh cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh đường hô hấp. Tuy nhiên, mẹ cần cẩn trọng khi cho trẻ dùng wasabi nếu bé đang dùng các loại thuốc được chuyển hóa ở gan. Bởi nếu dùng quá nhiều, wasabi có thể gây tương tác thuốc và hại gan.

Wasabi - thảo dược quý - Thầy Thuốc Việt Nam

Đặc tính kháng khuẩn

Wasabi chứa các hoạt chất giúp kháng khuẩn rất hiệu quả. Cụ thể, trong wasabi có chứa isothiocynate, một chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các chủng vi khuẩn. Đặc biệt, wasabi còn giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm bằng cách trung hòa và tiêu diệt hầu hết các bào tử nấm mốc. Với những khả năng này, wasabi thật sự là một loại gia vị tuyệt vời mà bạn nên sử dụng để chế biến các món ăn cho trẻ.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Mù tạt là thực phẩm “thân thiện” với đường ruột vì giúp loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể trẻ, ngăn ngừa nguy cơ bị viêm túi thừa. Ngoài ra, loại gia vị này cũng rất giàu chất xơ, tốt cho hoạt động của đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa. Wasabi còn là một phương thuốc thần kỳ để điều trị các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy và chán ăn.

Lợi ích sức khỏe của wasabi | Sức khỏe | Thanh Niên

Ngăn ngừa sâu răng

Bên cạnh đó còn có tác dụng ngăn ngừa sâu răng rất hiệu quả. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hợp chất hóa học isothiocynate trong loại gia vị này có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn streptococcus mutans, một loại vi khuẩn sinh trưởng bên trong khoang miệng và là nguyên nhân dẫn đến sâu răng. Ngoài ra, hợp chất này còn có tác dụng ngăn không cho đường dính vào và gây hại cho răng của bé.

Giải độc cơ thể

Mù tạt là một chất khử độc tự nhiên vì gia vị này có chứa các hợp chất giúp hỗ trợ gan loại bỏ độc tố và những chất gây ung thư ra khỏi cơ thể trẻ. Ngoài ra, wasabi còn giúp loại bỏ các hợp chất độc hại được lưu trữ trong các mô mỡ của gan.

Bạn có chắc mình được nếm wasabi Nhật xịn sò?

Nguồn : bau.vn