Lưu ngay 5 bài tập đơn giản giúp bé tăng chiều cao vùn vụt

Nếu các bậc phụ huynh muốn bé tăng chiều cao nhanh chóng, hãy cho bé tập những bài tập dưới đây do Bau.vn chọn lọc và gợi ý.

Trong cuộc sống hiện đại, cha mẹ nào hầu như cũng mong muốn con sở hữu một chiều cao lý tưởng. Bé có chiều cao tốt cũng sẽ tự tin và dễ dàng đạt được thành công hơn trong tương lai. Vì vậy cha mẹ nên khuyến khích bé tập các bài tập đơn giản giúp tăng chiều cao ngay từ khi còn bé.

1. Bài tập tăng chiều cao- Bơi lội

Bơi lội giúp cải thiện tính linh hoạt và kích thích các tế bào bên trong cơ thể. Bơi lội giúp kích thích mọi cơ trong cơ thể và giúp bé tăng chiều cao nhanh.

bai tap tang chieu cao

Bạn cũng có thể tập luyện cho trẻ bộ môn này từ khi vài tháng tuổi. Khi này, giúp con thư giãn, làm quen với môi trường nước để dạn dĩ hơn. Tuy nhiên, cần cẩn trọng vì trẻ dễ sặc nước, tốt nhất bạn nên đăng ký các gói chăm sóc trẻ bơi lội chuyên nghiệp.

2. Bài tập chạm ngón chân

Động tác chạm ngón chân là một bài tập dễ dàng giúp kích thích các cơ ở lưng và bắp chân, mát xa cơ đùi và giúp bé tăng chiều cao nhanh. Cha mẹ hãy hướng dẫn bé cố gắng chạm vào các ngón chân nhưng không vượt quá giới hạn của bản thân. Bạn có thể cho bé thực hiện động tác này ngay từ khi còn nhỏ.

Bạn có thể hướng dẫn trẻ tập cùng các bài tập khác để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

bai tap tang chieu cao

3. Tư thế rắn hổ mang

Để thực hiện tư thế rắn hổ mang, bạn hãy hướng dẫn bé nằm sấp và từ từ nâng phần trên của cơ thể lên. Cúi người nhiều nhất có thể để tăng khả năng phát triển của các tế bào trong cơ thể. Đây là một trong những bài tập yoga giúp bé tăng chiều cao nhanh.

bai tap tang chieu cao

4. Bài tập tăng chiều cao- Nhảy dây

Nhảy dây là hoạt động vui nhộn được mọi người yêu thích. Nhảy dây khởi động các tế bào của cơ thể bạn từ đầu đến chân và làm cho tế bào hoạt động. Nhảy dây không chỉ có lợi cho sự phát triển của trẻ mà còn giúp bé tăng chiều cao nhanh.

Do đó, bạn nên khuyến khích con tập luyện môn thể dục thể thao này hằng ngày để phát triển chiều cao một cách tối đa.

5. Bài tập đu xà

Đu xà là một trong những bài tập tốt nhất giúp bé tăng chiều cao nhanh. Nó sẽ tăng sức bền của cánh tay và kích thích các cơ ở phần trên cơ thể. Treo người cũng giúp làm săn chắc và định hình cơ thể.

Tuy nhiên, bài tập này nên áp dụng đối với trẻ từ 6 tuổi trở nên và thường ưu tiên đối với bé trai.

Để con thực hiện được những bài tập này cần sự giúp đỡ và đồng hành của bố mẹ rất nhiều. Do đó, bạn hãy cố gắng là tấm gương để con noi theo và thực hiện đều đặn nhé!

Nguồn : bau.vn