Lý do sinh con trai đau hơn so với sinh con gái

Làm mẹ là một trải nghiệm tuyệt vời dù bạn phải trải qua một cuộc lâm bồn đau đớn. Liệu mức độ đau đẻ có khác nhau khi sinh con trai hay con gái? Nghiên cứu mới đây tại Tây Ban Nha đã ghi nhận sinh bé trai có thể khiến bạn đau nhiều hơn khi sinh bé gái đấy.

Lý do sinh con trai đau hơn so với sinh con gái

Lý do sinh con trai đau hơn sinh con gái

Dựa theo nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận mức độ đau đẻ có liên quan đến giới tính của bé vì những lý do sau:

  • Hệ thống enzyme ở bé gái trưởng thành hơn khi bé được sinh ra. Điều này hình thành một hàng rào bảo vệ các tế bào không bị tổn thương.
  • Bé gái còn chứa các chất chống oxy hóa tốt nhiều hơn so với bé trai. Những chất trên giúp giảm tổn thương đến màng tế bào khi trẻ sinh ra đồng thời tối ưu hoạt động trao đổi chất của tế bào.

Với những điều trên, mẹ bầu sẽ ít bị viêm và ít đau hơn khi sinh bé gái.

Những yếu tố nguy cơ khi sinh bé trai

Những nguy cơ gặp phải khi sinh bé trai, mẹ cần phải biết

Bác sĩ Petra Verburg, Trung tâm nghiên cứu Robinson, Đại học Adelaide ở Australia cho biết giới tính của trẻ có những mối liên quan trực tiếp đến các biến chứng thai kỳ. Các biến chứng khi các mẹ sinh bé trai bao gồm:

  • Bé trai có thể sinh sớm hơn so với ngày dự sinh. Việc này sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khác cho bé.
  • Bé trai có nguy cơ sinh non cao hơn 27% trong khoảng tuần từ 20 đến 24 so với bé gái. Trong khi đó, khả năng bé trai sinh trong tuần 30 đến 33 cao hơn 24%. Hơn nữa, khả năng bé trai sinh trong tuần 34 đến 36 sẽ cao hơn 17% so với bé gái.
  • Mẹ bầu mang thai bé trai thường có nguy cơ đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật và huyết áp cao hơn vào lúc sinh nở.

Bé trai hay bé gái đều là một món quà vô cùng đáng quý. Bạn hãy chuẩn bị một tinh thần và sức khỏe thật tốt để vượt qua mọi khó khăn và đón bé chào đời nhé.

Nguồn : bau.vn