Lý giải vì sao bà bầu tuyệt đối không nên ăn rau răm

Theo kinh nghiệm truyền lại bà bầu không nên ăn rau răm. Để yên tâm và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi mẹ bầu nên cẩn trọng và tránh xa loại rau này.

Rau răm được biết đến là loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn, giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn. Rau răm thường ăn kèm với các món như hến, trai, vịt lộn, thịt gà… Dù cũng có nhiều lợi ích, dưỡng chất cần thiết với sức khỏe thế nhưng không phù hợp cho tất cả mọi đối tượng, đặc biệt là bà bầu càng không nên ăn rau răm.

Chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ bầu cần phải cực kỳ chú ý, những món ăn có thể gây rủi ro với thai nhi mẹ cần tuyệt đối  tránh. Và dưới đây là một số lý do mẹ bầu không nên ăn rau răm:

Bà bầu ăn rau răm vì có thể dẫn đến sảy thai

Trong quá trình mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên lúc thai thai nhi chưa phát triển ổn định. Trong thời gian này nếu mẹ bầu ăn rau răm rất có thể dẫn tới tình trạng tử cung bị kích thích dẫn đến co bóp, gây ra tình trạng băng huyết thậm chí nguy hiểm hơn đó chính là có khả năng sảy thai.

khong nen an rau ram

Bà bầu ăn rau răm khiến nóng trong người, khó tiêu

Theo Đông Y, rau răm có tính nóng, hơn nữa cơ thể mẹ bầu cũng nóng hơn bình thường vì vậy không nên ăn rau răm. Mẹ bầu ăn có thể gặp tình trạng nóng trong người và khó tiêu.  Trong giai đoạn mang thai, cơ thể của các mẹ bầu không được ổn định nên việc ăn rau răm còn dễ dẫn đến nóng trong người và khó tiêu.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ cũng như sự an toàn của thai nhi, mẹ bầu tốt nhất không nên ăn và hạn chế ở mức thấp nhất việc ăn loại rau này trong thai kỳ.

khong nen an rau ram

Các mẹ bầu cần phải luôn luôn nhớ trong giai đoạn mang thai thì chế độ ăn uống cực kỳ quan trọng. Ngoài việc ăn uống đủ chất, cung cấp nhiều vitamin cùng với khoáng chất để cơ thể khỏe mạnh thì các bà bầu cũng nên chú ý tránh ăn những loại thực phẩm dễ gây ra tình trạng sảy thai, trong đó có rau răm.

Nguồn : bau.vn