Lý giải vì sao nhiều bé thích vừa tu ti, vừa ngủ say trong lòng mẹ?

Khoảnh khắc mẹ ôm con vào lòng ấm áp, con được bú những giọt sữa ngọt thơm của mẹ và ngủ say. Đó chính là những kỷ niệm tuyệt vời trong cuộc đời mà mẹ không thể nào quên.

Các mẹ bỉm sữa chắc hẳn đã quá quen thuộc với việc trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ khi còn đang bú sữa mẹ sẽ có thói quen vừa tu ti mẹ và lúc sau đã ngủ say một cách ngon lành trong vòng tay mẹ.

Nhiều mẹ muốn cho con ngủ chỉ cần cho con bú và một lúc sau là con đã ngủ ngoan. Thậm chí, nhiều bé chưa bú no mà đã ngủ say. Ngược lại, có nhiều mẹ rất khó khăn trong việc cho con ngủ.

ngu say

Khi trẻ bú mẹ bé sẽ có cảm giác hạnh phúc, an toàn, vì vậy các bé cũng dễ có cảm giác buồn ngủ hơn khi được mẹ vừa bế lại vừa cho bú. Sữa mẹ dường như có chất gây “thôi miên” khiến trẻ nhanh có cảm giác buồn ngủ.

Ngược lại, cũng đã có nghiên cứu cho rằng khi mẹ cho con bú mẹ cũng dễ buồn ngủ hơn bình thường. Bởi vì, khi cho con bú, Oxytocin – hormone chịu trách nhiệm tiết sữa – khiến mẹ cảm thấy buồn ngủ.

Bên cạnh đó, khi bé bú mẹ trong sữa có nhiều dưỡng chất khiến trẻ cảm thấy no bụng vì vậy cũng tác động khiến trẻ có cảm giác muốn ngủ. Tuy nhiên, khi cho con vừa tu ti vừa ngủ các mẹ cũng nên chú ý thấy trẻ ngủ là phải bỏ ra ngay tránh trường hợp con ngủ, mẹ cũng ngủ quên có thể khiến trẻ bị sặc sữa.

ngu say

Những phút giây ôm con trong vòng tay, con ngủ ngoan, chắc hẳn đó chính là khoảng thời gian mẹ cảm thấy hạnh phúc và khó quên nhất trong cuộc đời. Giai đoạn cho con bú sẽ trôi qua nhanh, rồi sẽ tới lúc phải cai sữa mẹ. Vậy nên, các mẹ hãy trân trọng những khoảnh khắc tuyệt vời này nhé!

Nguồn : bau.vn