Thói quen tốt của mẹ bầu giúp thai nhi thông minh từ trong bụng

Những thói quen dưới đây giúp cho thai nhi thông minh từ trong bụng. Vậy đó là những thói quen nào? Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh con trong độ tuổi phù hợp giúp thai nhi thông minh

Theo các chuyên gia cho biết nếu mẹ sinh con sau 35 tuổi là sinh con có nguy cơ cao bị các dị tật bẩm sinh cao. Nếu mẹ bầu sinh con trong thời kỳ sinh sản khuyến cáo là từ 24-29 tuổi sẽ giúp cho bé thông minh tài năng hơn người. Đồng thời, khi bạn sinh con trong độ tuổi phù hợp em bé sẽ phát triển toàn diện về thể chất sinh ra khỏe mạnh.

thai nhi thông minh

Luôn kiểm soát tốt cảm xúc bản thân

Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu bị ốm nghén kéo dài cộng thêm một số áp lực công việc, mối quan hệ gia đình có thay đổi đều ảnh hưởng đếm tâm trạng của bà bầu khiến em bé sinh ra dễ cáu kỉnh, khó nuôi. Nhưng nếu như mẹ bầu biết kiểm soát tốt cảm xúc thì sẽ tác động tốt đến trí nào của thai nhi, khiến cho thai nhi khỏe mạnh, thông minh từ trong trứng nước.

Mẹ tích cực vận động

Theo các nhà khoa học tại Mỹ đã chứng minh rằng trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên tập luyện mỗi ngày, em bé sinh ra có IQ cao hơn hẳn so với nhóm còn lại. Nguyên nhân chính là việc tập thể dục thúc đẩy tuần hoàn máu rất tốt, giúp tăng lượng máu tuần hoàn tới não thai nhi, thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào thần kinh và từ đó, trí tuệ của em bé được tăng cường mạnh mẽ sau khi chào đời.

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Khi mang thai nếu mẹ bầu có một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong từng tam cá nguyệt là khác nhau. Trong thời kỳ đầu mang thai, mẹ cần kiêng cữ nhiều món ăn để tránh sảy thai, giai đoạn giữa và cuối thai kỳ là lúc cần bổ sung đa dạng dưỡng chất để thai nhi lớn lên mỗi ngày.

Chính vì vậy, khi mang thai mẹ bầu nên bổ sung những thực phẩm giúp có lợi cho trí não của trẻ: Nhóm cá béo, các loại hạt như hạt óc chó, đậu, hạnh nhân, trái cây, thịt bò, các loại rau lá xanh đậm,…

Thai nhi thông minh khi mẹ thường xuyên trò chuyện 

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên thường xuyên trò chuyện với thai nhi, bởi đây là một phương pháp thai giáo hiệu quả trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nguyên nhân là khi biết tin mang thai, mẹ đặt cho bé một nickname thật hay, mỗi ngày dành thời gian kể chuyện cho bé nghe.

thai nhi thông minh

Đồng thời, việc trò chuyện với thai nhi có thể là những điều thú vị mẹ trải qua trong ngày hay đọc cho bé nghe một câu chuyện cổ tích nào đó.

Nguồn : bau.vn