Mách bạn 4 cách làm sốt salad cực thơm ngon cho dân Eat Clean

Salad là món ăn quen thuộc đối với dân ăn healthy và eat clean. Cùng tham khảo ngay 4 cách làm sốt salad với công thức cực đơn giản và thơm ngon dưới đây nhé!

Salad là món ăn ngon – bổ – rẻ đối với dân eat clean. Để món salad ngon hơn chắc chắn không thể thiếu được sốt trộn. Dưới đây là 4 loại sốt salad cực thơm ngon, cùng tham khảo cách làm ngay nhé!

1. Cách làm sốt sữa chua trộn salad

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 hộp sữa chua không đường
  • Mật ong
  • Rau mùi (có thì thơm mà không có cũng được)
  • Muối, tiêu, 1 miếng chanh nhỏ

cach lam sot salad

Cách làm:

Trộn tất cả các nguyên liệu trên sao cho vừa ăn. Món này chỉ ngon khi các bạn trộn vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm sốt rau mùi. Món sốt sữa chua quá đơn giản phải không, vì sốt từ sữa chua nên cực healthy luôn.

2. Cách làm sốt chanh leo chua ngọt, thơm ngon

Sốt chanh leo thơm ngon, thiên vị chua nên ăn không dễ ngán và hầu như có thể phù hợp với tất cả mọi người. Công thức này của mình sẽ siêu sánh ngon mà bạn có thể trộn với bún lứt ăn như sốt mỳ.

Nguyên liệu:

  • Chanh leo 2 quả
  • Đường ăn kiêng/ đường nâu
  • 5g bột mì/ bột ngô
  • Muối, tiêu

cach lam sot salad

Các bước thực hiện:

Pha nước cốt chanh leo với đường, muối sao cho vị cân bằng. (khẩu vị mỗi người khác nhau nên mình sẽ không đưa ra định lượng cụ thể)

Chuẩn bị một chảo nóng, đổ hỗn hợp vừa pha vào rồi đun đến khi sốt sôi lên. Pha bột mì hoặc bột ngô với nước nguội rồi đổ vào chảo sốt. Để lửa nhỏ đến khi sốt của chúng ta sánh lại lại được. Để nguội rồi rưới lên salad nhé. Đặc biệt sốt chanh leo này ăn với salad hoa quả thì không còn gì hợp hơn, chúc các bạn thành công.

3. Cách làm sốt mèo rang trộn salad ức gà

Trong tất cả các loại sốt thì có lẽ sốt mè rang được mọi người ưa chuộng nhất vì nó mặn mặn dễ ăn và cũng có mùi thơm rất ngậy của mè. Phù hợp cho cả salad lẫn những món thịt như ức gà nướng hay bò áp chảo.

Nguyên liệu:

  • Mè trắng
  • Sốt mayonnaise
  • Đường
  • Giấm
  • Nước tương
  • Dầu mè

cach lam sot salad

Cách làm:

Rang mè trắng nếu mè trắng của bạn là loại chưa rang. Sau đó xay mịn mè trắng. Tiếp theo cho hết các nguyên liệu còn lại vào máy và xay nhuyễn. Lưu ý nêm nếm cho vừa ăn là xong.

Sốt mè rang chắc là món sốt thơm, đậm đà và hợp với các món salad có kèm thịt như salad ức gà, thịt bò. Tuy nhiên thì lượng calo trong sốt sẽ hơn nhiều hơn các loại còn lại vì nó có chứa sốt mayonnaise. Các chị em cứ căn chỉnh lượng vừa đủ cho khẩu phần mỗi người nhé.

4. Mù tạt mật ong – sốt trộn salad cực healthy

Nguyên liệu:

  • Mù tạt vàng
  • Mật ong
  • Dầu oliu/ dầu hạt cải
  • Dấm táo/ chanh

Cách làm:

Trộn mù tạt vàng với mật ong, dầu oliu hoặc dầu hạt cải. Cuối cùng là một chút dấm táo hoặc đơn giản bạn chỉ cần vắt chanh vào rồi cân bằng các hương vị là xong.

Đây là món sốt khá phổ biến trong nền ẩm thực phương tây. Nó có mặt cả trong những quán đồ ăn nhanh lẫn cửa hàng đồ healthy. Sốt mù tạt sẽ thiên về vị cay hăng nhẹ của mù tạt nhưng lại không hề khó ăn chút nào. Các bạn hãy thử nha.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.