Món lòng xào dưa là món ăn được ưa chuộng trong bữa cơm hoặc trên bàn nhậu. Tuy nhiên, để món ăn này không bị hôi, có hương vị thơm ngon thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!
Cách chế biến món lòng xào dưa
1. Làm sạch lòng non
Cắt một miếng gừng tươi sao cho vừa đoạn lòng lợn. Nhét miếng gừng vào bên trong, rồi dùng 1 tay cầm đoạn lòng non, 1 tay kia vuốt miếng gừng dọc theo đoạn lòng cho đến hết. Lặp lại 2 lần.
Bóp lòng non với dấm và muối để khử mùi tanh và hôi.
2. Nguyên liệu làm món lòng non xào dưa
Lòng non: 200gram
Dưa chua: 1 bát con
Cà chua: 1 quả
Hành khô, hành lá, gừng
Gia vị: mắm, tiêu, bột nêm, mì chính
3. Cách làm
Bước 1: Sơ chế lòng
Đun nước sôi cùng gừng và 1 chút muối trắng, thả lòng vào chần khoảng 30 giây rồi vớt ra thả vào bát nước đá để lòng được giòn.
Sau đó thái lòng thành từng khúc vừa ăn.
Ứơp lòng với mắm, tiêu và chút hành khô băm nhỏ.
Bước 2: Tiến hành xào lòng non
Phi thơm hành khô, sau đó cho lòng non đã ướp vào đảo khi chín tới thì để ra đĩa.
Xào cà chua đến khi chín mềm, thì cho dưa chua đã vắt nước vào đảo cùng.
Sau cùng cho lòng vào và nêm gia vị, cho thêm hành lá và chút tiêu để món ăn được thơm ngon.
Cách làm món lòng già xào dưa chua
1. Làm sạch lòng già
Lộn trái lòng loại bỏ hết mỡ thừa và rửa sạch với nước.
Cho bột mì, bột chiên hoặc bột năng vào để loại bỏ hết phần nhớt của lòng. Thực hiện 2-3 lần và bóp lòng với muối hoặc giấm, chanh để loại bỏ mùi hôi.
2. Nguyên liệu làm lòng già xào dưa
Lòng lợn già: 400gram
Dưa chua: 200gram
Cà chua: 1 quả
Rau răm: 1 bó nhỏ
Hành lá, hành khô
3. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thái lòng thành từng miếng vừa ăn, chú ý thái nhỏ để dễ ăn và khi xào sẽ giòn hơn.
Dưa rửa sạch với nước để bớt mặn
Cà chua thái múi cau, rau răm thái nhỏ.
Bước 2: Xào lòng già với dưa
Phi thơm hành khô, sau đó cho lòng già vào đảo, cho nước mắm, hạt nêm vào, xào đến khi chín vừa thì cho ra đĩa.
Xào cà chua mềm cùng dưa chua. Đến khi được, cho lòng vào đảo chung, sau cùng nêm gia vị và cho rau răm, hành lá.
Nếu muốn có màu đẹp hơn, bạn có thể cho bột nghệ vào xào cùng để lòng có màu vàng đẹp mắt.
Lưu ý
Món ăn có thơm ngon hay không phụ thuộc vào việc bạn sơ chế lòng. Chính vì thế, hãy dùng chanh, giấm hoặc muối để xử lý mùi hôi của lòng.
Nên chọn dưa chua vừa, không bị ủng hoặc xanh quá.
Với bí quyết trên, bạn có thể tự tin trổ tài cho chồng hoặc bạn bè 1 món ngon trên bàn nhậu.
Nguồn : bau.vn