Mách bạn cách chế biến 2 món ngon từ rau cải thảo, đảm bảo ai cũng mê

Rau cải thảo được chế biến theo cách này, đảm bảo vừa ngon mà giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị trong mùa dịch, ăn không biết chán.

Cùng tìm hiểu cách chế biến món ngon từ rau cải thảo cho cả gia đình đổi khẩu vị trong mùa dịch này nhé!

2 món ngon từ rau cải thảo cực ngon, ăn hoài không biết chán

Sau đây Bau.vn sẽ mách bạn cách chế biến 2 món ngon từ loại thực phẩm này.

1. Món canh cải thảo cuộn thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1/2 củ cà rốt.
  • 300g thịt ba chỉ.
  • 300g cải thảo.
  • Đậu cô-ve: 15 – 20 cây.
  • Muối, hạt nêm, tiêu.

Cách thực hiện món canh cải thảo cuộn kim chi

  • Đầu tiên, khi mua nguyên liệu về bạn cần sơ chế, làm sạch thịt ba chỉ, thái thành miếng mỏng và dài. Rửa sạch rau cải thảo để loại bỏ những bui bẩn, sau đó cắt thành những miếng to, chiều ngang bằng với miếng thịt ba rọi.
  • Để dễ cuộn hơn, bạn có thể bỏ bớt phần thân trắng của cải thảo đi sau đó luộc sơ qua, tiếp đó vớt ra ngâm vào nước lạnh để giữ màu cải thảo đẹp hơn, để ráo. Thái cà rốt thành những miếng dài và nhỏ, đậu cô-ve nhặt và rửa sạch, sau đó cắt thành khúc.
  • Tiếp theo, trải rộng cải thảo, đặt miếng thịt ba chỉ rồi rắc ít muối, tiêu và thêm đậu cô-ve, cà rốt lên trên miếng thịt. Khéo léo cuộn lại như cuộn nem và dùng tăm để cố định cải thảo khi nấu không bị bung ra.
  • Đun sôi nước, thả cuộn cải thảo vào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, cho ra bát và thưởng thức.

2. Món canh cải thảo thịt băm

Nguyên liệu bao gồm:

  • Cải thảo: 500g.
  • Thịt nạc xay nhuyễn: 150g.
  • Cà rốt: 1/2 củ.
  • Hành lá, ngò.
  • Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường.

rau cai thao

Cách thực hiện món canh cải thảo thịt bằm

  • Đầu tiên, bạn phải sơ chế các nguyên liệu đã mua về bằng cách rửa sạch, cắt khúc sau đó ngâm với nước muối loãng để diệt khuẩn. Đối với cà rốt, loại bỏ vỏ sau đó đem rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn.
  • Tiếp theo, cho thịt nạc heo đã được xay nhuyễn vào bát to, bỏ một chút muối cùng với đường, hạt nêm và cho cà rốt đã xay nhuyễn vào chung, sau đó trộn đều. Để hỗn hợp ngấm gia vị hơn thì bạn nên để khoảng 3 phút sau đó mới vo thành những viên nhỏ. Hành lá và ngò thì nhặt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo, thái nhỏ.
  • Bắt đầu công đoạn nấu canh cải thảo thịt bằm, trước tiên, bạn hãy cho dầu ăn vào nồi, tiếp tục cho hành, tỏi và phi thơm. Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi nấu sôi, khi nước đã sôi thì thả thịt đã vo viên vào. Tiếp tục cho cải thảo vào đun cùng cho đến khi cảnh bắt đầu sôi trở lại, tắt bếp. Cho canh ra bát to, thêm hành kèm ngò trang trí bên trên cho món ăn hấp dẫn. Thưởng thức.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.