Mách bạn cách đặt bàn thờ trong nhà ống để thu hút vượng khí

Nhà ống là xu hướng xây dựng phổ biến hiện nay, đặc biệt là các thành phố lớn, hay các khu vực trung tâm quận huyện, thị trấn. Vấn đề đặt bàn thờ thế nào trong nhà ống để thu hút vượng khí vẫn luôn được rất nhiều người quan tâm. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp đầy đủ nhất, các lưu ý cần nhớ về vấn đề này.

Những lăn tăn khi tìm vị trí đặt bàn thờ phù hợp cho nhà ống

Lăn tăn thường thấy nhất của phần lớn khách hàng là nên đặt bàn thờ ở tầng trên cùng hay đặt ở các tầng thấp trong nhà ống.

Nhà ống có đặc thù là diện tích chiều ngang nhỏ, xây cao lên nhiều tầng. Nếu muốn bàn thờ được đặt trong một không gian riêng, tôn nghiêm, yên tĩnh thì phải đặt ở tầng cao nhất. Tuy nhiên, nếu đặt ở vị trí cao nhất, thì sẽ có những bất tiện nhất định trong việc leo trèo hương khói khi có dịp.

Ngược lại, muốn không gian thờ cúng được gần với con cháu hơn, tránh những bất tiện phải leo trèo nhiều tầng, thì đặt gần không gian phòng khách. Song, diện tích nhà ống lại không đủ, hoặc sẽ có những băn khoăn về việc bàn thờ không được đặt ở vị trí tôn nghiêm nhất, trang trọng nhất.

Tuy nhiên, việc đặt ở tầng trên cùng, hay đặt ở phòng khách, không phải là vấn đề quá lớn. bạn cân đối thực tế diện tích nhà mình, và một số điều kiêng kị phong thủy là được.

Mách bạn cách đặt bàn thờ trong nhà ống để thu hút vượng khí hình 1

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống hợp phong thủy

Thư viện, phòng khách, phòng sinh hoạt chung trang trọng là những nơi có thể đặt bàn thờ và không nên đặt bàn thờ ở những phòng sinh hoạt chung ồn ào như phòng karaoke, phòng thể thao…;

Không bố trí phòng thờ chung phòng ngủ vì không gian trang trọng, khói nhang và mang tính âm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng;

Bàn thờ trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ, trong khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà và không thuộc hẳn một phòng nào để luôn đảm bảo sự thoáng khí, không bị quẩn khói khi thắp nhang;

Dù là nhà ống, nhà cấp 4 thì khi bố trí phòng thờ luôn đảm bảo được đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

Mách bạn cách đặt bàn thờ trong nhà ống để thu hút vượng khí hình 2

Những vị trí kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trong nhà ống

Bàn thờ không để xung với cửa hoặc đường cái sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Trong trường hợp bất khả kháng cần đặt tấm bình phong để che chắn không gian thờ với các nơi khác;

Hướng của bàn thờ ngược lại với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận;

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang, nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ sẽ sản sinh ra sát khí áp lực;

Bàn thờ đại kỵ đặt ở lối đi hoặc trên nóc tủ;

Bàn thờ không được nằm cạnh hoặc dưới WC, bếp tầng 2. Nếu tầng trên là phòng ngủ thì giường và bàn thờ kê lệch vị trí;

Phòng cần có cửa sổ mở ra giếng trời hoặc sân để có sự thông thoáng, hương khói không bị tụ lại. Bàn thờ nên đặt ở nơi kín gió, tránh xa cửa sổ để không động bát hương;

Phòng nên thiết kế tối giản, có thể bố trí một bộ bàn ghế để ngồi. Nội thất gỗ tông màu trầm, tranh ảnh trang trọng nên theo bộ. Chủ nhà thường xuyên dọn phòng gọn gàng, sạch sẽ.

những vị trí kiêng kỵ

Bày trí bàn thờ hợp phong thủy nhà ống

Bàn thờ không nên quá to, cũng không nên quá nhỏ để tránh gây cảm giác không tương xứng. Lựa chọn tủ thờ có kiểu dáng đơn giản, không quá nhiều họa tiết cầu kì để tránh cảm giác rối mắt, nặng nề.

Trên bàn thờ không bày quá nhiều đồ mà chỉ đặt những vật dụng cần thiết như bát nhang, cốc uống nước,…và mâm cơm hoặc đĩa hoa quả khi cúng. Sau khi cúng xong cần thụ lộc ngay, nếu để lộc héo sẽ làm mất đi sự tôn trọng gia tiên.

bày trí hợp phong thủy

Trong quá trình bố trí phòng thờ cho nhà ống tuyệt đối không được để bài vị nằm sát tường sẽ làm ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc của gia đình.

Nguồn : bau.vn