Mách bạn cách làm bánh bao pizza tạo hình cho bé cực ngon

Món bánh bao pizza này làm cho các bạn nhỏ ăn chắc chắn bé nào cũng thích thú và ăn rất ngon miệng. Các bạn hãy tham khảo ngay công thức của chị Nguyễn Huệ để thực hiện cho các con yêu nhà mình nhé.
Mới đây chị Nguyễn Huệ ở Hải Phòng đã chia sẻ với Bau.vn công thức làm món bánh hấp dẫn cho các bạn nhỏ đó chính là món bánh bao pizza tạo hình con vật.
Chị Nguyễn Huệ chia sẻ: “Có lẽ bánh bao là một món ăn vặt quen thuộc với bất kỳ ai. Một chiếc bánh bao nóng hổi cho bữa sáng hay lót dạ bữa xế chiều khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng.
Đặc biệt là vào những ngày đông lạnh rét buốt thì một chiếc bánh bao nóng hổi kèm một cốc sữa sánh mịn sẽ như một món quà thật tuyệt vào bữa sáng để khởi động cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Bánh có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh được 7 ngày, ngăn đá 1 tháng nên có thể làm nhiều để tủ lạnh khi ăn bỏ ra hấp lại cũng khá tiện“.

Công thức làm món bánh pizza tạo hình cho bé

Nguyên liệu:

  • 150g bột mì 10% protein (bột mì hoa ngọc lan)
  • 150g bột mì làm bánh bông lan (sử dụng bột mì làm bánh bông lan xe đạp)
  • 30g đường
  • 150 đến 160g sữa tươi để lạnh ( lượng sữa giao động tuỳ thuộc vào bột cũ hay bột mới ăn vậy nên mọi người nên cho ở mức 150g sau đó nếu bột khô thì cho thêm).
  • 3g men
  • 15g sữa bột
Nếu ai chưa quen có thể làm một nửa công thức ở trên để dễ nhào bột hơn và cũng dễ tạo hình hơn nhé.

Các bước thực hiện:

Công đoạn nhào bột

Bước 1: Cho đường, men, sữa bột và sữa tươi vào tô trộn bột và khuấy đều cho tan hết đường sau đó cho bột vào trộn đều đến khi hết bột khô thì cho ra bàn để nhồi bột, cách nhồi bột giống như mình giặt đồ đó ạ, mọi người nhào nhẹ nhàng đến khi bột mịn hoàn toàn và dùng dao cắt thử bột kiểm tra lát cắt không còn bọt khí bên trong là đạt ạ.

Lưu ý cho món bánh bao pizza khi nhồi bột:

Khâu nhồi bột rất quan trọng quyết định rất nhiều đến bề mặt bánh được mịn hay không. Nhưng cũng không nhồi quá lâu để tránh bột bị chai (thời gian khoảng 20 phút).
Đối với nước ép bí đỏ, cải bó xôi, hoa đậu biếc, thanh long… để tạo màu các bạn cũng thay bằng một lượng tương tự với sữa tươi và cũng để ngăn mát tủ lạnh cho thật lạnh rồi mới dùng để làm.
Còn các màu như màu đen, màu đỏ, màu nâu thì mình sử dụng tinh bột than tre, bột ca cao, bột gạo men đỏ để tạo màu.
Những bột này thì khi nhào bột màu trắng được 50% em sẽ cắt riêng ra một khối bột đủ dùng và cho bột than tre, bột ca cao, bột gạo men đỏ vào nhào đến khi khối bột mịn đều màu là được.
Sau khi nhào bột xong thì sẽ tạo hình luôn, chỗ bột chưa tạo hình đến cho vào túi bọc kín rồi để ngăn mát tủ lạnh để tránh bột nở nhiều.
Bước 2: Chia phần bột trắng thành nhiều viên bột nhỏ mỗi viên khoảng 30g. Lăn bột thành từng sợi dài rồi lại gập bột lại, lặp lại các bước trên 3-4 lần giúp cho bánh sau khi hấp trắng hơn và cũng giúp đẩy hết bọt khí còn lại trong bột ra ngoài. Sau đó nặn khối bột thành hình tròn và cán mỏng khối bột ra để làm đế bánh.
Khối bột màu vàng, xanh… để tạo hình thú cũng chia thành các viên bột khoảng 80g. Lặp lại các bước như với khối bột trắng.
Dùng một khuôn tròn nhỏ hoặc một cốc uống nước để nhấn vào giữa khối bột và lấy phần bên ngoài để đặt lên đế bánh màu trắng và tạo hình tao, mũi, mắt là xong.
Bước 3: Để bánh nở gấp 1,5 kích thước ban đầu thì mang bánh đi hấp.
Hấp bánh trong 12 phút thì tắt bếp và để nguyên bánh trên nồi thêm 5 phút nữa rồi nhấc bánh ra.
Thực hiện phần nhân bánh:
Xào thịt bò hoặc xúc xích với một ít ngô ngọt tươi, nêm thêm 1 chút dầu hào cho vừa miệng, sau đó cho phần nhân đã xào chín lên bánh và rắc thêm phô mai lên và đem bánh hấp thêm 1 chút nữa cho phô mai tan chảy ra là được.
Và đây chính là những chiếc bánh bao pizza tạo hình cho bé vô cùng ngộ nghĩnh và ngon miệng. Chắc hẳn các bé sẽ rất hào hứng khi được thưởng thức món bánh vừa ngon, bổ dưỡng lại có các hình con vật dễ thương như vậy.
banh bao pizza

Màu cải bó xôi

banh bao pizza

banh bao pizza

Màu vàng từ nước ép bí đỏ

Bau.vn xin cảm ơn chị Nguyễn Huệ đã chia sẻ công thức món bánh bao pizza tạo hình cho bé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.