Mách bạn công thức chế biến cánh gà vừa ngon lại độc đáo

Với cánh gà giữa bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hãy thử ngay món cánh gà coca này, đảm bảo gia đình bạn ai cũng yêu thích.

Cánh gà từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình trong việc chế biến thành các món ăn. Tưởng chừng như vô cùng đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến loại nguyên liệu này thành một món ăn hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách chế biến cánh gà làm sao để ngon nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Công thức chế biến cánh gà có “102”, đem lại hương thơm đậm đà, chiêu đãi cả gia đình đảm bảo ai ăn vào cũng nhớ mãi

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cánh gà.
  • Xì dầu.
  • Dầu hào.
  • Coca cola.
  • Gừng.
  • Muối ăn.
  • Dầu ăn,
  • Hành lá.
  • Rượu (sử dụng để chế biến các món ăn).

2. Cách chế biến món cánh gà độc đáo

Bước 1: Sau khi mua cánh gà về, đầu tiên bạn hãy đem chúng đi sơ chế sạch sẽ bằng cách rửa trực tiếp với nước, sau đó để ráo nước. Tiếp theo, bạn hãy sử dụng dao sạch để khứa hai bên của cánh gà, làm như vậy là đi ướp gà có thể thấm phần gia vị hơn.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy đem cánh gà đi chần qua với nước sôi. Lưu ý, khi chần bạn nên thêm một chút rượu vào đó để khử đi mùi tanh của cánh gà. Và nên nhớ chỉ chần cánh gà với lửa vừa, khi thấy nhiệt độ tăng lên thì loại bỏ bọt đi. Khi hoàn thành xong bước chần cánh gà thì hãy để ráo nước.

Bước 3: Tiếp theo, hãy bắc một chiếc chảo lên bếp để làm nóng, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi bỏ phần cánh gà vừa sơ chế vào. Bắt đầu chiên cánh gà cho đến khi bạn thấy chúng chuyển sang màu vàng ở cả hai mặt. Khi hai cánh gà đã bắt đầu ngả sang màu vàng, tiếp tục cho gừng cùng với hành lá đã được băm nhỏ sẵn vào nồi cùng với 300 ml nước ngọt coca cola đã chuẩn bị sẵn vào. Lúc này, bạn hãy nêm thêm một thìa dầu hào, một thìa muối ăn, một ít dầu. Cuối cùng là bỏ rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh của chúng.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy đậy nắp chảo lại và đun sôi tất cả các nguyên liệu trong vòng 15 phút đồng hồ trên nền lửa nhỏ. Sau đó, bạn hãy mở vung và bỏ phần gừng và hành lá ban đầu ra. Tiếp tục đậy nắp lại và đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa với lửa nhỏ. Lưu ý: Đun đến khi nước súp trong nồi bắt đầu có hiện tượng sánh lại với lại, có màu đẹp mắt là được. Thành phẩm cho ra là món cánh gà sốt coca cola cực độc đáo, món ăn này sẽ có hương thơm nồng, nhìn qua thôi cũng thấy ngon miệng.

che bien canh ga

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số món ăn khác phổ biến cũng được nhiều người chế biến từ cánh gà. Ví dụ như công thức: cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách, cánh gà chiên mắm, cánh gà chiên giòn, cánh gà nướng mật ong… Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn biết cách chế biến loại nguyên liệu này đúng cách và ngon nhất. Hãy thử bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả gia đình nhân dịp cuối tuần xem sao bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.