Nhắc đến ngũ cốc, quả thật thiếu sót nếu như bỏ qua yến mạch. Yến mạch được mệnh danh là “vua của các loại ngũ cốc” bởi chúng đem lại rất nhiều lợi ích tới cho sức khỏe con người. Nếu thực đơn dinh dưỡng có sự xuất hiện của ngũ cốc, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang có cho mình một lối sống lành mạnh. Nếu bạn vẫn chưa biết cách biến tấu cho công thức yến mạch của mình trở nên độc đáo, hấp dẫn hơn, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!
Công thức chế biến yến mạch sáng tạo, độc đáo
1. Yến mạch qua đêm
Nếu bạn là một người “nghiện” yến mạch đích thực thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua loại ngũ cốc tuyệt vời này. Yến mạch qua đêm còn rất phù hợp với những cô nàng bận bịu, ít thời gian chuẩn bị bữa ăn cho buổi sáng. Món yến mạch qua đêm chính là một trong những gợi ý hoàn hảo và tuyệt vời nhất dành cho bạn. Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị mà còn vô cùng tiện lợi nữa đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Yến mạch cán dẹt: 45 gram.
- Sữa hoặc sữa hạt: 100 ml.
- Mật ong: 20 ml.
- Hạt chia: 14 gram.
- Sữa chua không đường: 70 gram.
- Bột cacao đắng: 10 gram.
- 1 quả chuối già.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, bạn cần dùng thìa để dằm nhuyễn quả chuối già đã chuẩn bị, dằm đến khi chuối nhuyễn là được.
- Tiếp theo, bỏ hạt chia cùng với yến mạch và bột cacao đắng vào cốc, cuối cùng là chua thêm sữa chua không đường vào.
- Bạn cho thêm mật ong vào cốc để làm yến mạch có độ ngọt hơn.
- Tiếp đó, cho sữa vào cốc và khuấy đều tay.
- Khi đã khuấy xong, lấy màng bọc thực phẩm bao quanh miệng cốc, cho vào tủ lạnh và để qua đêm.
- Sáng hôm sau là đã có thể thưởng thức.
2. Sữa yến mạch kết hợp với trà xanh
Sữa kết hợp với yến mạch đã không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, sữa yến mạch được kết hợp với trà xanh vẫn còn là thức uống khá lạ lẫm. Nếu bạn đang trong quá trình giảm câm thì tuyệt đối đừng bỏ qua loại thức uống độc đáo và mới lạ này. Đây là gợi ý tuyệt vời nếu như bạn đang muốn giảm cân, ngoài ra sữa mạch trà xanh còn có công dụng thanh nhiệt rất tốt. Chần chờ gì nữa mà không thử ngay nhỉ?
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mật ong: 2 thìa cà phê.
- Bột trà xanh: 9 gram.
- Yến mạch cán dẹt: 40 gram.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, bạn cần ngâm yến mạch đã cán dẹt cùng với khoảng 100 ml nước sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó đem hỗn hợp bỏ vào máy xay và xay đến khi nhuyễn.
- Tiếp theo, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn qua ray và lọc. Chỉ lấy phần nước cốt của hỗn hợp, bỏ bã yến mạch đi.
- Sau đó, bảo quản sữa yến mạch vào trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng.
- Cho bột trà xanh cùng với 1 thìa cà phê nước sôi, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan trong nước.
- Cuối cùng, cho phần sữa yến mạch được bảo quản trong tủ lạnh ra cốc, thêm đá viên để thức uống được ngon và mát lạnh hơn.
- Rắc một ít bột trà xanh ở trên cùng để trang trí cho cốc sữa thêm phần đẹp mắt.
Nguồn : bau.vn