Mách bạn những loại cây cảnh thanh lọc không khí trong nhà

Còn gì tuyệt vời hơn khi chọn được loại cây cảnh có tác dụng như một chiếc máy lọc không khí trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu cây cảnh lọc không khí nào hợp với gia đình bạn.

Trồng cây cảnh trong nhà là xu hướng trang trí nội thất không gian xanh rất thịnh hành hiện nay. Nhưng ít ai biết rằng ngoài tác dụng làm đẹp cho không gian, còn có thể giúp thanh lọc độc tố, giúp tạo ra một không gian sống trong lành hơn. Hãy cùng tìm hiểu một số loại cây cảnh lọc không khí và chọn ra loại phù hợp nhất với ngôi nhà nhỏ của bạn nhé!

1. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý hay còn được gọi bằng những cái tên khác như cây huệ hòa bình, cây bạch môn hoặc cây vĩ hoa trắng. Cây Lan Ý là biểu tượng của hạnh phúc và tình yêu. Là loại cây được đánh giá hàng đầu trong việc tái tại không khí trong lành, tái tạo độ ẩm và giảm các bức xạ điện tử. Đặc biệt, cây Lan Ý còn giúp kiểm soát và tiêu diệt nấm mốc nên bạn có thể đặt cả trong nhà vệ sinh.

cay canh loc khong khi

Cây Lan Ý – Cây cảnh lọc không khí NASA khuyên để trong nhà

2. Cây nha đam

Cây nha đam được biết đến là cây cảnh có tác dụng làm thuốc, giúp chữa bỏng nhẹ và các vấn đề về da. Tuy nhiên nha đam cũng là cây cảnh lọc không khí cực kì tốt. Nha đam hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên có thể đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng.

cay canh loc khong khi

Cây nha đam

Đặc biệt, khi trồng nha đam trong nhà, chúng ta có thể biết được chỉ số ô nhiễm thông qua các đốm nâu trên thân lá. Nếu trường hợp này xảy ra, nha đam sẽ kích hoạt cơ chế hoạt động và tự mình loại bỏ sạch sẽ các khí độc. Vì vậy việc trồng cây nha đam tại không gian sống luôn rất được khuyên dùng để mọi người bảo vệ sức khỏe bản thân. Cây nha đam cũng rất dễ trồng, phát triển nhanh và không cần tưới quá nhiều nước.

3. Cây trầu bà

Đây được xem là một trong những loại cây dễ trồng nhất, phù hợp cho những người mới trông cây cảnh bởi cây trầu bà có thể sống trong môi trường thủy sinh hoặc ở điều kiện đất khô cằn, thiếu sáng.

Cây trầu bà

Cây trầu bà

Đặt trầu bà trong nhà, bạn sẽ cảm nhận được không khí trong nhà luôn tươi mát. Lý do là vì cây trầu bà có thể hấp thụ tất cả các hoạt chất phóng xạ phát ra từ thiết bị điện tử.Thông qua cơ chế hoạt động đặc biệt, cây trầu bà còn loại sạch các tác nhân gây ô nhiễm không khí: formaldehyde, carbon monoxide và benzene.

4. Cây lưỡi hổ

cay canh loc khong khi

Cây lưỡi hổ

Nói đến cây cảnh lọc không khí, không thể bỏ qua cây lưỡi hổ. Với hình dáng tương đối đơn giản nhưng lưỡi hổ lại là một chuyên gia thanh lọc không khí với khả năng xử lý các chất độc gây hại cho cơ thể con người như formaldehyde (một chất gây ung thư trong các sản phẩm vệ sinh, giấy toilet, khăn giấy hay các sản phẩm chăm sóc cá nhân), xylene, toluene và nitrogen oxit.

Đa số các loài cây quang hợp thải Oxy vào ban ngày nhưng lại hấp thụ Oxy và nhả CO2 và ban đêm nên việc đặt trong phòng thì cực kỳ nguy hại, nhất là trong những phòng ngủ không có sự lưu thông không khí. Nhưng với lưỡi hổ thì quá trình này có chút khác biệt, bạn hoàn toàn yên tâm đặt cây này vì nó vẫn tiếp tục hấp thụ CO2 và nhả Oxy ra ngoài vào buổi đêm.

5. Cây dây nhện

Cây dây nhện có khả năng hấp thụ các loại khí độc điển hình như: Carbon monoxide, formaldehyd, khí độc Styrene và cả hơi xăng. Một nghiên cứu cho thấy cây dây nhện có thể loại bỏ đến 90% lượng formaldehyde trong không khí. Đặc biệt, cây dây nhện còn giúp chuyển hóa các loại khí gây ung thư tồn tại bên trong không khí như: Aldehyd Formic và Amoniacid.

cay canh loc khong khi

Cây dây nhện – Cây cảnh lọc không khí NASA khuyên để trong nhà

Đây là loại cây ưa sáng, nhưng cần tránh ánh sáng trực tiếp từ trưa đến chiều. Có thể trồng cây trong nhà, ở nơi râm mát như phòng ngủ nhưng cần cho cây phơi nắng 1 lần/tuần.

Nguồn : bau.vn